Sự kiện diễn ra trước sự chứng kiến của hàng trăm cổ động viên trong trận đấu giữa đội bóng Hải Phòng và Khánh Hoà tại sân vận động Lạch Tray (Hải Phòng) tối 26/5.

Được biết,  năm 2022, Hiệp hội Logistics Hải Phòng (HPLA) cũng trao tặng HLV Mai Đức Chung 200 triệu đồng vì những cống hiến và dẫn dắt vô cùng xuất sắc của vị HLV này để đưa bóng đá nữ Việt Nam vươn tầm thế giới.

Hiệp hội Logistics Hải Phòng trao tặng 500 triệu đồng cho  tuyển nữ Việt Nam

Chủ tịch HPLA trực tiếp trao tặng 200 triệu đồng cho HLV Mai Đức Chung và 300 triệu cho đội tuyển nữ quốc gia sau khi vô địch SEA Games 32

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Trần Tiến Dũng, Chủ tịch HPLA, Chủ tịch HĐQT Công ty Sao Á D.C bày tỏ vui mừng trước kỷ lục lần thứ 4 liên tiếp vô địch tại SEA Games của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Ông Dũng chia sẻ từng có cơ hội gặp gỡ thầy trò HLV Mai Đức Chung tại sân vận động Lạch Tray và cảm thấy vô cùng xúc động trước sự quyết tâm của những “chiến binh sao vàng”, những “cô gái vàng” nỗ lực mang vinh quang về cho Tổ quốc. “Chúng tôi mong muốn được chia sẻ một phần nào đó, đồng thời cỗ vũ tinh thần các cầu thủ và HLV đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. 4 lần liên tiếp vô địch SEA Games của đội tuyển bóng đá nữ cho thấy tinh thần, tình yêu và tự tôn dân tộc. Mong đội tuyển tiếp tục gặt hái được nhiều thành công rực rỡ nữa cho sự nghiệp thể thao nước nhà. Đồng thời, trở thành nguồn cảm hứng, lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp và niềm tự hào với cả dân tộc”, ông Trần Tiến Dũng nhấn mạnh. 

Hiệp hội Logistics Hải Phòng trao tặng 500 triệu đồng cho  tuyển nữ Việt Nam

HLV Mai Đức Trung trao tặng áo thi đấu có đầy đủ chữ kí của các thành viên đội tuyển

Trong lịch sử bóng đá nữ SEA Games (từ SEA Games lần thứ 13 năm 1985), đội tuyển nữ Việt Nam đã 9 lần vào chung kết và 7 lần giành được HCV. Trong đó có 2 lần giành HCV liên tiếp 3 kỳ SEA Games (2001, 2003, 2005 và 2017, 2019, 2021). Kết thúc SEA Games 32 bằng thành tích nổi bật với lần thứ 4 liên tiếp giành chức vô địch (2017, 2019, 2021, 2023) và cũng là tấm Huy chương Vàng thứ 8 tại SEA Games, Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam hội quân trở lại để chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup 2023.  

Hiệp hội Logistics Hải Phòng trao tặng 500 triệu đồng cho  tuyển nữ Việt Nam

 Ông Trần Tiến Dũng, Chủ tịch HPLA bày tỏ vui mừng trước kỷ lục lần thứ 4 liên tiếp vô địch tại SEA Games của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Ngày 26/5, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có buổi tập tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để chuẩn bị cho World Cup nữ 2023. Theo kế hoạch, tuyển nữ Việt Nam hội quân theo 4 giai đoạn, từ ngày 22/5 tới tháng 8/2023. Sau giai đoạn 1 (từ ngày 22/5 đến ngày 4/6) tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đoàn quân huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ có chuyến tập huấn tại Đức ở giai đoạn tiếp theo.

Vòng chung kết FIFA World Cup 2023 tổ chức tại Australia và New Zealand từ ngày 20/7 đến 20/8. Đây là Giải vô địch Bóng đá nữ thế giới đầu tiên có 32 đội tham dự và cũng là lần đầu tiên giải đấu diễn ra ở 2 quốc gia thuộc châu Đại dương. Tại giải đấu danh giá này, đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Philippines là 2 đại diện của bóng đá nữ Đông Nam Á lần đầu tiên góp mặt.