Thursday, July 25, 2024

Về Ninh Bình ngắm cánh đồng lúa chín hình ‘Lý ngư vọng nguyệt’

Cánh đồng lúa chín bên dòng sông Ngô Đồng thuộc Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động (Ninh Bình) đã được tạo hình thành bức tranh Lý ngư vọng nguyệt (cá chép trông trăng) rất đặc sắc, thu hút người dân và du khách.

Cánh đồng lúa chín bên dòng sông Ngô Đồng ở khu du lịch Tam Cốc – Bích Động từng được chuyên trang du lịch Business Insider bình chọn là 1 trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam.

Sức hấp dẫn của cánh đồng lúa không chỉ nằm ở vị trí đẹp, nơi giao thoa giữa thiên nhiên và con người, mà còn được ngành du lịch tỉnh Ninh Bình biến thành một sản phẩm du lịch đặc sắc từ nhiều năm nay. Mỗi mùa lúa chín cánh đồng lúa lại được tạo hình thành những bức tranh khác nhau, thu hút sự tò mò của du khách.

Về Ninh Bình ngắm cánh đồng lúa chín hình

Cánh đồng lúa rộng 9.500 m2 được tạo hình bức tranh cá chép chơi trăng

Năm nay, cánh đồng lúa được tạo dựng hình bức tranh Lý ngư vọng nguyệt (cá chép trông trăng), rộng hơn 9.500 m2.

Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, chọn bức tranh này để tạo hình cho cánh đồng lúa Tam Cốc nhằm thể hiện khát vọng, sự nỗ lực và ý chí kiên cường vượt lên mọi khó khăn để vươn tới thành công của người dân nơi đây.

Đó cũng là mong muốn của người dân cùng với chính quyền tỉnh Ninh Bình trong việc cùng nhau gìn giữ các giá trị văn hóa, giá trị thiên nhiên của di sản để khai thác du lịch cộng đồng một cách bền vững.

Dưới đây là một số hình ảnh về cánh đồng lúa chín hình bức tranh cá chép trông trăng:

Về Ninh Bình ngắm cánh đồng lúa chín hình

Giữa thời tiết nắng nóng gay gắt những ngày cuối tháng 5, nhiều du khách đã lựa chọn đi du lịch đến khu Tam Cốc – Bích Động để vừa được hòa mình vào thiên nhiên vừa ngắm cánh đồng lúa chín hình cá chép trông trăng

Về Ninh Bình ngắm cánh đồng lúa chín hình

Đến khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, du khách hòa mình vào dòng sông Ngô Đồng uốn lượn qua nhiều dãy núi để trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên

Về Ninh Bình ngắm cánh đồng lúa chín hình

Hấp dẫn nhất thời điểm này khi đến Tam Cốc – Bích Động đó là cánh đồng lúa hình bức tranh cá chép trông trăng

Về Ninh Bình ngắm cánh đồng lúa chín hình

Cảnh sắc rất đẹp của dòng sông Ngô Đồng đoạn qua cánh đồng lúa nghệ thuật

Về Ninh Bình ngắm cánh đồng lúa chín hình

Tỉnh Ninh Bình đã lựa chọn thời điểm lúa chín để tổ chức Tuần du lịch

Về Ninh Bình ngắm cánh đồng lúa chín hình

Mong muốn của người dân cùng với chính quyền tỉnh Ninh Bình là cùng nhau gìn giữ các giá trị văn hóa, giá trị thiên nhiên của di sản Tràng An để khai thác du lịch cộng đồng một cách bền vững.

Về Ninh Bình ngắm cánh đồng lúa chín hình

Tuần lễ du lịch Ninh Bình diễn ra từ ngày 27.5 đến 4.6 với nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ du khách

Ngày 27.5, tại khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”. Tuần du lịch Ninh Bình được tổ chức thường niên từ năm 2018, vào đúng thời điểm những cánh đồng lúa bên dòng sông Ngô Đồng bắt đầu chín.

Qua chương trình nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc, hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của Ninh Bình, đặc biệt của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới – quần thể danh thắng Tràng An.

Tuần du lịch Ninh Bình năm 2023 diễn ra từ ngày 27.5 đến 4.6, với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và các sản phẩm du lịch đặc sắc, như: ngắm cánh đồng lúa nghệ thuật; trải nghiệm phố đi bộ; trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, sản phẩm OCOP; Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình, triển lãm ảnh nghệ thuật; trưng bày, giới thiệu về dấu tích văn hoá thời Nhà Trần trong Di sản Tràng An qua các cuộc khai quật khảo cổ, cùng với đó diễn ra một số chương trình nghệ thuật, biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, các làn điệu dân ca 3 miền…

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi