Sunday, October 1, 2023

Ứng dụng kỹ thuật cao điều trị nhiều ca bệnh phức tạp

Những trung tâm điều trị kỹ thuật cao, chuyên sâu đang góp phần giảm tải cho các bệnh viện khác trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Ứng dụng kỹ thuật cao điều trị nhiều ca bệnh phức tạp

 

Không còn cảnh cũ kỹ, xuống cấp, Bệnh viện Nguyễn Trãi, TP. Hồ Chí Minh hơn 130 năm tuổi đã được khoác lên mình màu áo mới khang trang hơn rất nhiều. TP. Hồ Chí Minh đang nỗ lực thay thế những cơ sở y tế xuống cấp thành những trung tâm điều trị kỹ thuật cao như vậy. Không chỉ giúp giảm tải cho các bệnh viện khác trên địa bàn, cơ sở vật chất mới, hiện đại còn tạo điều kiện để các thầy thuốc phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, điều trị được nhiều căn bệnh phức tạp.

Thời điểm nhập viện, ông Lê Phước Lộc (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) đã bị liệt hoàn toàn 2 chân, bí tiểu. Bệnh nhân ngay lập tức được các bác sĩ hội chẩn khẩn và được chỉ định phẫu thuật lấy nhân đệm giải ép tủy bằng phương pháp vi phẫu – phẫu thuật dưới kính hiển vi. Hiện bệnh nhân đã có thể ngồi và cử động 2 chân.

Ứng dụng kỹ thuật cao điều trị nhiều ca bệnh phức tạp

Trở lại tái khám sau ca phẫu thuật cắt u tuyến giáp, chị Lê Thuỵ Gia Hân (Quận 5, TP. Hồ Chí Minh) phấn khởi vì sức khỏe đã ổn định, không để lại sẹo vùng cổ.

Trước đó, chị phát hiện khối u tuyến giáp to từ 2-6cm. Sau hội chẩn, các bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt toàn bộ thùy trái tuyến giáp, bằng phương pháp nội soi qua đường miệng.

Ứng dụng kỹ thuật cao điều trị nhiều ca bệnh phức tạp

Trở thành Trung tâm y tế kỹ thuật cao của thành phố, cơ sở vật chất mới, trang thiết bị hiện đại, đã tạo điều kiện để các bác sĩ phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, điều trị được nhiều ca bệnh phức tạp hơn.

Bác sĩ CKII Nguyễn Minh Tiến – Phó Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nguyễn Trãi, TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Bệnh viện đã mổ được nhiều ca bệnh mới, phức tạp, trước đây phải đi bệnh viện khác hoặc ra nước ngoài điều trị thì giờ đã an tâm điều trị tại bệnh viện. Đặc biệt là về tạo hình như cắt lưỡi rồi tạo hình lưỡi, tái tạo vú bằng vạt da cơ lưng… sau phẫu thuật ung thư”.

Ứng dụng kỹ thuật cao điều trị nhiều ca bệnh phức tạp

Những trung tâm điều trị kỹ thuật cao, chuyên sâu đang góp phần giảm tải cho các bệnh viện khác trên địa bàn; tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng đội ngũ chuyên gia hàng đầu, góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img