Vì sao nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng là băn khoăn của không ít người.
Giá trị dinh dưỡng của trứng vịt lộn
Báo Sức khỏe & Đời sống dẫn nguồn TS.BS Phan Bích Nga – Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, trứng vịt lộn từ lâu được biết đến là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Trong Đông y, trứng vịt lộn có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể tăng trưởng.
Hai quả trứng vịt lộn (tương đương gần 100g) cung cấp giá trị dinh dưỡng như sau: 182 kcal, 13,6g protein, 12,4g lipid, 4g glucid, 81mg canxi.
Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin A và photpho tương đối cao, tương ứng là: 911 mcg và 212mg.
Ngoài ra, hàm lượng cholesterol của trứng vịt lộn cũng khá cao: 600mg/100g.
Ăn trứng vịt lộn vào lúc nào tốt nhất
Lý giải về việc nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng, Zing News dẫn lời PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho hay, lượng calo nạp bữa sáng cần phải chiếm 20-30% lượng calo cần nạp trong ngày. Trong đó, trứng vịt lộn là món ăn giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho bữa ăn quan trọng này.
Theo Đông y, Tây y, trứng vịt lộn là món ăn rất bổ dưỡng. Vì vậy, trứng vịt lộn được coi là món ăn bài thuốc có công hiệu dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể mau trưởng thành, cải thiện khả năng sinh lý. Tuy nhiên, món này rất khó tiêu do chứa hàm lượng chất đạm và cholesterol cao, thích hợp ăn vào buổi sáng.
Khi chúng ta ăn vào, cơ thể sẽ diễn ra quá trình trao đổi chất, đây cũng là lúc cơ thể bắt đầu tiêu hao calo. Sau bữa ăn sáng, quá trình tiêu thụ calo diễn ra mạnh nhất nên với nguồn năng lượng dồi dào từ trứng vịt lộn, cơ thể có thể nhanh chóng hấp thụ và tiêu hao. Ngược lại, vào buổi tối, cơ thể ít hoạt động, chúng ta không nên ăn món ăn này bởi chúng dễ gây đầy bụng, khó tiêu.
Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho câu hỏi “Vì sao nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng?” rồi phải không.
Nguồn: vov.vn