Đậu nành luộc giúp giảm cân, cải thiện bệnh tiểu đường Món ngon 06/07/2023 Cập nhật: 06/07/2023 Chia sẻ FacebookTwitterPinterestWhatsApp Đậu nành luộc là món ăn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng hỗ trợ rất lớn cho quá trình giảm cân, cải thiện bệnh tiểu đường, tim mạch… Đậu nành luộc là một loại protein hoàn chỉnh chứa các axit amin thiết yếu cần thiết để duy trì cơ bắp. Chỉ 100 gram đậu nành luộc chứa khoảng 9,4g protein và 129 kcal. Ngoài ra, trong món ăn này cũng chứa nhiều loại chất dinh dưỡng khác như vitamin A, vitamin C, folate, canxi, sắt và giàu chất xơ lành mạnh, chất chống oxy hóa, vitamin K. Đậu nành luộc là một loại protein thực vật: Bổ sung đậu nành luộc vào chế độ ăn uống hằng này giúp giải quyết mối lo ngại hàm lượng protein tương đối thấp trong nhiều loại thực phẩm thực vật. Bởi protein thực vật trong món ăn này chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Cải thiện sức khỏe tim mạch: Các đặc tính của protein có trong đậu nành có thể làm giảm mức lipoprotein mật độ thấp hoặc cholesterol xấu trong cơ thể. Hầu hết các chất béo từ thực vật đều không bão hòa, trong khi chất béo động vật có xu hướng bão hòa. Khi ăn quá nhiều chất béo bão hòa sẽ góp phần gây ra bệnh tim và các vấn đề về tim mạch khác. Vì vậy, protein từ đậu nành có thể thay thế hiệu quả nguồn protein động vật. Giúp giảm cân: Bạn hãy xem đậu nành luộc như một món ăn nhẹ hằng ngày để giảm cân. Bởi món ăn này giàu protein, chất xơ sẽ giúp bạn có được vóc dáng thon gọn. Kiểm soát các triệu chứng tiền mãn kinh: Khi bạn bổ sung đậu nành luộc trong chế độ ăn uống sẽ làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh bao gồm bốc hỏa, mệt mỏi, khó chịu và đổ mồ hôi ban đêm. Kiểm soát bệnh loãng xương: Chất isoflavone từ đậu nành làm giảm loãng xương và cải thiện sức mạnh của xương Cải thiện sức khỏe làn da: Các isoflavone có trong đậu nành giúp tăng cường collagen trong da. Điều này dẫn đến sự giảm rõ rệt các dấu hiệu lão hóa da phổ biến như nếp nhăn. Quản lý bệnh tiểu đường: Món ăn vặt này là lựa chọn hoàn hảo cho những người mắc bệnh tiểu đường do chỉ số đường thấp. Khi ăn đậu nành luộc sẽ không làm tăng lượng đường trong máu. Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: Một nghiên cứu lưu ý rằng các sản phẩm đậu nành có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, có lợi cho nam giới. Hỗ trợ thai kỳ khỏe mạnh: Đậu nành luộc là một nguồn folate, sắt và protein thực vật phong phú – tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu trong thời kỳ mang thai. Vì thế đây là món ăn mà các mẹ không nên bỏ qua. Ngoài ra, món ăn này cũng là một nguồn sắt non-heme dồi dào, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Giảm nguy cơ trầm cảm: Hàm lượng folate trong đậu nành luộc cao làm giảm nguy cơ trầm cảm bằng cách ngăn chặn quá nhiều chất gọi là homocysteine hình thành trong cơ thể. Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ rằng, nồng độ homocysteine cao có thể ngăn máu và các chất dinh dưỡng khác đến não, đồng thời chúng có thể cản trở việc sản xuất hormone serotonin./. Nguồn: vov.vn Chia sẻ FacebookTwitterPinterestWhatsApp PHIM ĐẶC SẮC TIN MỚI NHẬN Y tế Bình Định: 4 trường hợp tử vong do cúm A/H1pdm Cao Quang Đại - 26/11/2024 Y tế Gia tăng trẻ gặp các bệnh lý nam khoa do béo phì Cao Quang Đại - 25/11/2024 Y tế Cấp cứu người đàn ông nhồi máu cơ tim cấp có tiền sử hút thuốc lá nhiều năm Cao Quang Đại - 25/11/2024 Y tế Đau đầu dai dẳng, đi khám phát hiện khối u não Cao Quang Đại - 25/11/2024 Y tế Tự tiêm thuốc ở nhà và những hệ lụy Cao Quang Đại - 25/11/2024 Y tế Cảnh báo ngộ độc thuốc tê khi nhổ răng Cao Quang Đại - 25/11/2024 KHCN “Bà lão AI” chống lừa đảo qua điện thoại Âu Thanh Tâm - 25/11/2024 Vòng quanh thế giới Liên Hợp Quốc cảnh báo tình trạng người dân đã di tản sang Syria quay trở lại Lebanon Âu Thanh Tâm - 25/11/2024 Dân sinh Clip: Cái giá quá đắt của việc chạy xe ngược chiều Cao Quang Đại - 25/11/2024 Tin tức Cà Mau: Khởi tố 47 vụ án lừa đảo trên không gian mạng Cao Quang Đại - 25/11/2024 Các môn khác Các Đội tuyển Thể thao điện tử Việt Nam đối đầu các đối thủ quốc tế tại Aisan Esports Games 2024 Cao Quang Đại - 25/11/2024 TIN LIÊN QUAN Món ngon Sự khác biệt giữa ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối 21/11/2024 Món ngon 4 thực phẩm yêu thích nhưng ăn vào là huyết áp tăng vọt mà nhiều người không hay 24/11/2024 Món ngon Loại quả Việt đi đâu cũng thấy, ăn vào buổi sáng lại bổ dưỡng không ngờ 23/11/2024 Món ngon Ông Tây bất ngờ yêu Việt Nam: Từ xe Cub làm nên chai nước mắm xịt và đắt… ‘như nước hoa’ 21/11/2024 Món ngon Tổ yến cực bổ dưỡng nhưng chớ dại dùng kiểu này kẻo “tiền mất tật mang” 22/11/2024 Món ngon Ăn hạt điều có gây đầy hơi, chướng bụng? 19/11/2024 Món ngon Ngỡ ngàng với 4 thực phẩm “bổ dưỡng gấp đôi” khi mọc mầm không phải ai cũng biết 20/11/2024 Món ngon Những thực phẩm không ăn cùng với cá kẻo tự “rước họa vào thân” 21/11/2024 - Quảng Cáo -