Wednesday, October 4, 2023

Thị trường mua bán SIM điện thoại sau ngày 10/9

Dù đã qua thời hạn chót để các nhà mạng ngừng phân phối SIM qua các đại lý bán lẻ, tuy nhiên, tình trạng bán SIM đã kích hoạt sẵn vẫn còn tiếp diễn tại một số đại lý.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, ngày 10/9 là thời hạn chót để các nhà mạng ngừng phân phối SIM qua các đại lý bán lẻ và chỉ bán qua các hệ thống để kiểm soát được việc định danh. Tuy nhiên, trên thực tế, thị trường vẫn tiếp diễn tình trạng bán SIM đã kích hoạt

Phóng viên của Đài THVN vẫn có thể mua chiếc SIM điện thoại với giá 70.000 đồng. Chủ cửa hàng bán SIM quảng cáo là người sử dụng không cần phải đăng ký, chỉ cần lắp và dùng.

Tình trạng bán SIM đã kích hoạt sẵn vẫn còn tiếp diễn tại một số đại lý bán SIM thẻ. Về quy định dừng bán SIM tại các đại lý, nhân viên tại một số cửa hàng cho biết, chưa có thông báo gì nên việc mua bán vẫn bình thường.

Tuy nhiên, tại các đại lý lớn trên các tuyến phố Kim Mã, Hoàng Hoa Thám…, chủ đại lý cũng đã yêu cầu người dùng phải đăng ký thông tin thuê bao chính chủ, không bán SIM đã kích hoạt sẵn.

Tại đại lý ủy quyền chính thức của nhà mạng, tài khoản đăng ký của một số nhà mạng cấp cho đại lý đã bị khóa, không thể đăng ký thông tin thuê bao được.

Theo các nhà mạng, khi dừng bán SIM qua đại lý, hệ thống phân phối sẽ tập trung vào các website chính thức của nhà mạng và các chuỗi cửa hàng được ủy quyền. Nếu sau ngày 10/9 mà vẫn mua được SIM rác ở các đại lý bên ngoài, các SIM đó có thể bị dừng nếu phát hiện không chính chủ.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img