Sunday, October 1, 2023

Trung Quốc và Thái Lan kết thúc tập trận hải quân chung

Trung Quốc và Thái Lan kết thúc huấn luyện hải quân chung mang tên “Blue Strike – 2023” vào ngày 9/9. Hai bên đã tiến hành huấn luyện chuyên sâu trong các bài tập cả trên đất liền và trên biển.

Theo hãng thông tấn Tân Hoa của Trung Quốc, cuộc diễn tập chung mang tính liên hợp, thực chiến và thực chất, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ và tín nhiệm cao trong các bài tập như chỉ huy chung, chống ngầm, hạ cánh trực thăng trên tàu, đổ bộ trên trực thăng bằng dây trượt, sinh tồn trong rừng rậm, tác chiến trong thành phố… nâng cao hiệu quả trình độ kỹ thuật, chiến thuật của hai bên.

Phó Tư lệnh Hải quân Lục chiến Trung Quốc Trần Vệ Đông cho biết, từ khi cuộc tập trận chung mang tên “Blue Strike” lần đầu tiên được tiến hành giữa hải quân hai nước vào năm 2010, nội dung huấn luyện đã tăng từ phương diện tác chiến trên bộ đến trên biển, từ một binh chủng sang nhiều binh chủng.

Theo ông Trần Vệ Đông, hai bên thông qua huấn luyện, giao lưu chung đã đạt được nhiều mục tiêu như học hỏi lẫn nhau, nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật của lực lượng tham gia, nâng cao năng lực và làm sâu sắc hơn việc cùng đối phó với các thách thức an ninh khu vực, phát huy vai trò tích cực trong việc giao lưu hợp tác quân sự giữa hai nước Trung Quốc và Thái Lan.

Quan chức chỉ huy Thái Lan cũng đánh giá cao cuộc tập trận chung giữa hai nước, cho rằng cuộc tập trận chung vừa cung cấp cơ hội học tập và giao lưu lẫn nhau, đồng thời cũng thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Cuộc tập trận “Blue Strike – 2023” bắt đầu từ ngày 3/9 và kết thúc vào ngày 9/9, diễn ra ngay sau khi kết thúc đợt huấn luyện lục quân và không quân giữa Trung Quốc và Thái Lan.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img