Thursday, June 20, 2024

Apple sẽ giới thiệu gì ở sự kiện ngày 12/9: iPhone 15, Apple Watch Ultra 2, USB-C AirPods?

Sự kiện giới thiệu sản phẩm mới vào ngày 12/9 của Apple sắp diễn ra. Người dùng sẽ được chào đón những sản phẩm đình đám nào?

Apple sẽ giới thiệu gì ở sự kiện ngày 12/9: iPhone 15, Apple Watch Ultra 2, USB-C AirPods?

 

iPhone 15 và iPhone 15 Plus

Apple sẽ tiếp tục với dòng sản phẩm 4 chiếc iPhone của mình vào năm 2023 và các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ có kích thước 6,1 và 6,7 inch, tương tự như năm ngoái. iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ trông gần giống với iPhone 14 và iPhone 14 Plus, ngoại trừ một ngoại lệ chính – cổng USB-C.

Thay vì cổng Lightning, các mẫu iPhone 15 sẽ sử dụng USB-C, cho phép iPhone, iPad và máy Mac dùng chung bộ sạc và cáp sạc. Apple đang thực hiện thay đổi này do những thay đổi về quy định ở châu Âu yêu cầu các thiết bị điện tử phải có cổng sạc tiêu chuẩn hóa, nhưng công nghệ USB-C sẽ được triển khai trên toàn thế giới.

Apple lên kế hoạch màu sắc mới cho dòng iPhone 15 và cho đến nay có tin đồn cho rằng chúng ta sẽ thấy màu xanh lam, màu san hô giao thoa giữa cam và hồng, màu vàng lục nhạt, trắng và đen.

Apple sẽ giới thiệu gì ở sự kiện ngày 12/9: iPhone 15, Apple Watch Ultra 2, USB-C AirPods?

Công nghệ camera sẽ có một bản cập nhật đáng kể khi iPhone 15 và iPhone 15 Plus sử dụng camera chính 48 megapixel với khẩu độ f/1.6 để có hình ảnh có độ phân giải cao hơn và cải thiện chất lượng trong điều kiện ánh sáng yếu. Cũng sẽ có một camera Ultra Wide 12 megapixel, nhưng đây là camera tương tự trên các mẫu iPhone 14 không có bản cập nhật.

Apple đang phát triển chip A17 mới cho các mẫu iPhone 15 Pro, nhưng các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ có chip A16 hiện có trên iPhone 14 Pro và Pro Max. Dự kiến, giá của các mẫu iPhone này ​​sẽ giữ nguyên.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max

Hầu hết những thay đổi mới thú vị và bổ sung tính năng trong năm nay đều đến với các mẫu iPhone Pro thay vì các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn. Giống như năm ngoái, những tín đồ của Táo khuyết đang mong đợi hai chiếc iPhone Pro, iPhone 15 Pro 6,1 inch và iPhone 15 Pro Max 6,7 inch.

Các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến ​​sẽ có một số cập nhật nhỏ về thiết kế, trong đó Apple giới thiệu các viền cong mỏng hơn đáng chú ý và vật liệu titan mới cho khung máy. Thay vì thép không gỉ, iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ có các màu titan như bạc, xám titan, đen và xanh đậm. Titanium sẽ có lớp hoàn thiện mờ hơn thép không gỉ, cộng thêm các mẫu iPhone 15 Pro có thể nhẹ hơn 10% vì titan nặng hơn thép.

Giống như các mẫu iPhone 15, các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có USB-C, nhưng các mẫu Pro được đồn đoán sẽ hỗ trợ tốc độ truyền USB 3.2 (20Gb/s) hoặc Thunderbolt (40Gb/s) nhanh hơn. Một số mẫu iPhone 15 (có thể là mẫu Pro) được đồn đại sẽ hỗ trợ tốc độ sạc lên tới 35W.

Trong khi các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ sử dụng chip A16 thì iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ được trang bị chip A17, được xây dựng trên quy trình 3 nanomet mới. Đây sẽ là con chip đầu tiên sau vài năm được xây dựng trên một nút mới và nó sẽ mang lại những cải tiến về hiệu suất và hiệu suất đáng chú ý. Dự kiến tuổi thọ pin sẽ tăng lên.

Apple sẽ sử dụng cùng một chip Qualcomm 5G trên toàn bộ dòng iPhone 15 của mình và cũng có tin đồn về chip Ultra Wideband “U2” mới sẽ tích hợp với tai nghe Vision Pro sắp ra mắt vào năm tới. Các mẫu Pro sẽ có Wi-Fi 6E, giao thức Wi-Fi mới nhất và nhanh nhất hoạt động ở băng tần 6GHz. Có thể có dung lượng lưu trữ lên tới 2TB và các mẫu Pro sẽ có RAM 8GB, tăng từ 6GB ở các mẫu Pro năm ngoái.

iPhone 15 Pro và Pro Max có bộ tính năng phong phú và có tin đồn cho rằng nó sẽ tăng giá. Nhiều nguồn tin cho biết Apple đang lên kế hoạch tăng giá nhưng vẫn chưa rõ là bao nhiêu. Các mẫu mới có thể đắt hơn 100 USD, trong đó iPhone 15 Pro sẽ có giá khởi điểm là 1.099 USD và iPhone 15 Pro Max có giá khởi điểm là 1.199 USD.

Apple Watch Series 9

Apple sẽ giới thiệu gì ở sự kiện ngày 12/9: iPhone 15, Apple Watch Ultra 2, USB-C AirPods?

Có một chiếc Apple Watch mới sắp ra mắt trong năm nay, nhưng không có nhiều điều đáng mong đợi với bản cập nhật lặp lại này. Người dùng không mong đợi bất kỳ thay đổi thiết kế mới hoặc tính năng mới nào liên quan đến sức khỏe.

Trên thực tế, việc làm mới sẽ tập trung vào phần bên trong, chủ yếu là bộ xử lý mới. Sẽ có một chip S9 mới được xây dựng trên công nghệ A15 và đây sẽ là bản cập nhật đáng chú ý đầu tiên cho chip Apple Watch kể từ Apple Watch Series 6.

Hiệu suất sẽ được cải thiện trên Apple Watch Series 9 và chúng ta cũng có thể thấy thời lượng pin tăng lên. Apple Watch Series 9 cũng dự kiến ​​sẽ bao gồm cảm biến nhịp tim quang học được cập nhật và chip Ultra Wideband “U2” mới sẽ mang lại độ chính xác vị trí tốt hơn.

Apple Watch Ultra 2

Apple Watch Ultra dự kiến sẽ được làm mới vào năm 2023. Thiết bị này sẽ có chip S9 tương tự như trên Apple Watch Series 9, chip Ultra Wideband được cập nhật và cảm biến nhịp tim mới…

Một số thông tin rò rỉ cho biết Apple Watch Ultra thế hệ thứ hai có thể nhẹ hơn thế hệ đầu tiên, nhưng vẫn chưa rõ liệu điều này có chính xác hay không. Một thay đổi có thể là một tùy chọn màu sắc mới với những tin đồn hướng tới màu titan đen.

USB-C AirPods

AirPods Pro 2 dự kiến ​​sẽ được cập nhật hộp sạc USB-C để thay thế hộp Lightning hiện tại, một thay đổi sẽ trùng với việc iPhone 15 sử dụng cổng USB-C thay vì cổng Lightning.

Apple sẽ giới thiệu gì ở sự kiện ngày 12/9: iPhone 15, Apple Watch Ultra 2, USB-C AirPods?

Các sản phẩm có thể ra mắt vào cuối năm nay

Các mẫu ‌iPhone 15‌ và ‌Apple Watch Series 9‌ có thể không phải là những sản phẩm cuối cùng chúng ta thấy vào năm 2023. Những chiếc máy Mac M3 đầu tiên có thể được giới thiệu trước cuối năm nay với tin đồn Apple đang có kế hoạch giới thiệu MacBook Air 13 inch M3, MacBook Pro M3 13 inch và M3 Mac mini. Chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết, máy Mac M3 sẽ ra mắt trong năm nay, nhưng nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết sẽ không có máy Mac M3 nào được ra mắt cho đến năm 2024, vì vậy không rõ điều gì có thể xảy ra.

Nếu máy Mac mới ra mắt vào năm 2023, Apple có thể tổ chức một sự kiện vào tháng 10 hoặc có thể phát hành máy Mac M3 thông qua thông cáo báo chí vào cuối năm.

Chuyên gia ‌Mark Gurman‌ của Bloomberg cũng tin rằng có khả năng iPad Air mới sẽ được phát hành vào năm 2023. Nếu vậy, có lẽ chúng ta có thể thấy nó vào tháng 10.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img