Sunday, October 1, 2023

Huawei sẵn sàng trở lại thị trường smartphone toàn cầu

Sau khi âm thầm ra mắt ba chiếc smartphone dòng Mate 60 và một chiếc Mate X5 màn hình gập, Huawei được cho là đã sẵn sàng trở lại thị trường toàn cầu.

Mate 60 Pro+ và Mate X5 đang bán tại thị trường Trung Quốc đều là những smartphone thực sự mang tính cách mạng của Huawei, trong đó điểm nổi bật nhất là chúng được trang bị SoC Kirin 9000S độc quyền. Với SoC này, Huawei đã cung cấp 5G cho các thiết bị di động của mình một lần nữa. Đối với những ai không biết, Huawei đã bị cấm tiếp cận với hầu hết các công nghệ của Mỹ trong hơn 5 năm. Các lệnh trừng phạt của Mỹ đã buộc họ phải sử dụng công nghệ kém tiên tiến hơn trong các thiết bị của mình.

Nhưng với SMIC, xưởng sản xuất bán dẫn thuộc sở hữu của chính quyền Trung Quốc, Huawei đã mang đến cho Kirin 9000S khả năng 5G. Chip này là chip Kirin đầu tiên của Huawei sau nhiều năm, và ngay sau khi nó xuất hiện trên các điện thoại mới đã nhận sự chú ý không chỉ ở Trung Quốc mà còn nhiều quốc gia khác.

Chưa dừng lại ở đó, theo một số người trong ngành, Huawei hiện đang đặt nền móng cho việc mở rộng sang thị trường quốc tế. Báo cáo từ IT Home cho thấy, thành công của dòng Mate 60 tại Trung Quốc đã đặt nền móng cho công ty trở lại với thị trường toàn cầu. Huawei đã tăng dự báo sản lượng hàng năm, từ 30 triệu chiếc vào tháng 1/2023 lên 38 triệu chiếc. Trong số đó, cho đến nay chỉ có 20 triệu chiếc được xuất xưởng.

Điều quan trọng hơn là Mate 60 Pro chiếm tới 6 triệu chiếc, tức 1/3 số đơn hàng còn lại. Những con số này đến từ báo cáo của Ming-chi Kuo, nhà phân tích có uy tín cao của TF Securities. Một số nguồn tin khác xác nhận thương hiệu Trung Quốc đã đưa ra kế hoạch toàn diện để quay trở lại thị trường toàn cầu.

Không có nhiều thông tin về kế hoạch toàn diện này. Tuy nhiên, Huawei vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về kế hoạch của họ. Điều đó cho thấy chúng ta có thể sớm thấy những chiếc smartphone 5G của Huawei trở lại thị trường toàn cầu.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img