Wednesday, October 4, 2023

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ 8

Hơn 7.000 đại biểu và các phóng viên truyền thông đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ (bao gồm Nga), trong đó có gần 1.700 đại biểu đại diện cho 700 doanh nghiệp đã có mặt tại Vladivostok vùng Viễn Đông của Liên bang Nga để tham dự phiên khai mạc Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ 8.

Sáng 10/9 Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ 8 chính thức khai mạc, mở đầu cho hơn 60 sự kiện sẽ được tổ chức trong khuôn khổ các Chương trình của Diễn đàn. Diễn ra từ ngày 10 đến 13/9 Diễn đàn Kinh tế Phương Đông năm nay có chủ đề “Con đường dẫn tới mối quan hệ đối tác, hòa bình và thịnh vượng”.

Diễn đàn Kinh tế Phương Đông là nền tảng quốc tế quan trọng để tạo dựng và tăng cường mối quan hệ giữa cộng đồng đầu tư Nga và toàn cầu, là sự đánh giá toàn diện của chuyên gia về tiềm năng kinh tế của vùng Viễn Đông Nga. 

Ngay sau phiên khai mạc sẽ là các phiên thảo luận về kinh tế, phát triển cơ sở hạ tầng và văn hóa xã hội của vùng Viễn Đông. Sẽ có hơn 400 bài thuyết trình của các diễn giả bàn về việc phát triển hợp tác quốc tế trong môi trường mới; hiện đại hóa kỹ thuật; sự phát triển của chuỗi cung ứng mới và những nỗ lực toàn diện nhằm hiện đại hóa vùng Viễn Đông Nga. 

Một hoạt động nổi bật là các cuộc đối thoại kinh doanh giữa đại diện Liên bang Nga và các nước nhằm tăng cường mối quan hệ giữa các cộng đồng doanh nghiệp.

Chương trình nghị sự quốc tế bao gồm Gặp gỡ kinh doanh đối thoại với đại diện các nước Ấn Độ, Trung Quốc, Lào, Mông Cổ, các nước Khối ASEAN, Khối Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU), và Khối những nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS).

Các chuyên gia tham dự Diễn đàn sẽ thảo luận về đẩy mạnh sự hợp tác xuyên biên giới; các giải pháp kỹ thuật số cho cung ứng hậu cần trong nước và quốc tế, vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt và đường biển. Các lĩnh vực hoạt động của Liên minh Hàng không Viễn Đông và triển vọng phát triển của Tuyến đường biển phía Bắc.

Một trong những mục tiêu chính của Diễn đàn lần này là nhìn lại kết quả 10 năm phát triển của vùng Viễn Đông, trong đó, tập trung thảo luận về các chế độ ưu đãi ở Nga, lĩnh vực năng lượng, đầu tư, mục tiêu kinh doanh và bảo tồn thiên nhiên, cơ sở hạ tầng của Viễn Đông và các giải pháp mới để phát triển khu vực.  

Các nhà khoa học trẻ và sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các phiên thảo luận về những vấn đề liên quan đến việc hình thành cộng đồng nghề nghiệp trong khuôn khổ “Chương trình Thanh niên- Diễn đàn Kinh tế Phương Đông năm 2023”. Ngoài ra là Hội nghị quốc tế APEC về hợp tác giáo dục đại học khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Diễn đàn được thành lập theo sắc lệnh của Tổng thống Nga Putin vào ngày 19/5/2015 nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Viễn Đông và mở rộng hợp tác quốc tế trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img