Wednesday, October 4, 2023

Trường quốc tế Green Shoots hoạt động trở lại sau một thời gian bất ngờ đóng cửa

Sau khi bất ngờ đóng cửa trước thềm năm học mới, Trường quốc tế Chồi Xanh (Green Shoots) đã thuê được vị trí mới và mở cửa hoạt động trở lại.

Sáng 11.9, Trường quốc tế Green Shoots đã chính thức mở cửa đón học sinh bước vào năm học mới 2023-2024, sau một thời gian bất ngờ đóng cửa.

Theo ghi nhận, Green Shoots đã chuyển tới địa điểm mới và thuê cơ sở vật chất của Trường liên cấp Victoria (đóng tại P.Điện Ngọc, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) để tổ chức hoạt động giảng dạy. Địa điểm này cách trường cũ ở P.Cẩm Châu (TP.Hội An) khoảng 10 km.

Trong buổi sáng đầu tiên trường mở cửa trở lại, Green Shoots đã đón một số học sinh, chủ yếu là các em bậc tiểu học. Tại một số phòng học, có sự hiện diện của vài giáo viên nước ngoài.

Trường quốc tế Green Shoots hoạt động trở lại sau một thời gian bất ngờ đóng cửa

Phụ huynh đưa học sinh đến địa điểm mới để bắt đầu buổi học

NAM THỊNH

Một phụ huynh có con theo học tại Green Shoots cho hay sau khi nhà trường thông báo bất ngờ đóng cửa, bản thân chị cũng như nhiều phụ huynh khác đã rất hoang mang. 

Lúc đó, một số phụ huynh lo sợ Green Shoots đóng cửa vĩnh viễn sẽ ảnh hưởng đến việc học của các con nên đã chủ động tìm trường khác cho con. Riêng bản thân chị thì vẫn có niềm tin trường sẽ mở cửa trở lại, nên vẫn cố chờ.

Theo phụ huynh này, chị có 2 con đều theo học tại Green Shoots, trong đó cháu lớn theo học từ năm lớp 1 và đến nay đã lên lớp 8, còn đứa nhỏ mới bước vào lớp 2. Mới đây, khi nhận được thông tin trường sẽ mở cửa trở lại, chị mới vơi đi nỗi lo.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Hương, Chủ tịch HĐQT Trường liên cấp Victoria, cho biết hôm 7.9 bà Catherine Clare McKinley (52 tuổi, quốc tịch Anh, chủ đầu tư Green Shoots) liên hệ với ông và bày tỏ mong muốn được thuê cơ sở vật chất của trường để tổ chức giảng dạy.

Sau khi nghe bà Catherine Clare McKinley trình bày, ông đã quyết định cho thuê 15 phòng của trường mình để Green Shoots mở lớp trở lại. Bà Catherine Clare McKinley hiện đang ở Anh nên đã ủy quyền cho ông tạm thời quản lý. Tổng số học sinh 3 cấp (tiểu học, THCS, THPT) khoảng 100 em, cùng với gần 30 giáo viên.

Được cấp phép tuyển sinh từ năm 2014

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, Green Shoots được UBND tỉnh cấp phép tuyển sinh bậc mầm non đến phổ thông vào năm 2014. Giai đoạn mới thành lập, trường có quy mô nhỏ, chủ yếu là trẻ mầm non. Trong giấy phép, Green Shoots dạy chương trình giáo dục quốc gia Anh (IPC, IGCSE) và chương trình tú tài quốc tế (IBD và IBDP).

Năm học 2019-2020, trường hoạt động hiệu quả, đảm bảo chất lượng giáo dục, được nhiều phụ huynh tin tưởng. Việc sử dụng, quản lý đội ngũ của trường đúng quy định pháp luật.

Trường quốc tế Green Shoots hoạt động trở lại sau một thời gian bất ngờ đóng cửa

Địa điểm mới của Trường quốc tế Green Shoots cách điểm cũ khoảng 10 km

NAM THỊNH

Tuy nhiên, từ giữa học kỳ 1 năm học 2020-2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19, trường gặp nhiều khó khăn trong tuyển sinh. Là trường tư thục, nguồn thu học phí sụt giảm nên các hoạt động bị ảnh hưởng.

Đến cuối năm học 2022-2023, trường có 95 học sinh, phần lớn là con em người nước ngoài, chỉ có 11 học sinh là người Việt Nam. Tổng cộng có 43 giáo viên, nhân viên làm việc tại đây.

Từ năm 2022, trường đã có kế hoạch chuyển sang địa điểm khác bởi nơi cho thuê hiện tại không ký hợp đồng tiếp. Tuy nhiên, việc này không thực hiện được.

Cũng theo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, trong thông báo gửi đến các phụ huynh, nhà trường thông báo sẽ đóng cửa điểm trường cũ ở P.Cẩm Châu và có kế hoạch chuyển sang APU. Tuy nhiên, qua thông tin trao đổi, bà Catherine Clare McKinley xác nhận đến nay hai bên không ký được hợp đồng do không thống nhất các điều khoản.

Thanh Niên cũng đang kết nối với lãnh đạo Green Shoots để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img