Friday, June 21, 2024

Á quân Sao mai 2019 Quỳnh Anh “chơi lớn” với album jazz “Thanh Tùng”

Album mới nhất của nữ ca sỹ được phát hành dưới 3 định dạng là đĩa than (vinyl), CD và digital.

Album “Thanh Tùng” – album mới nhất của Quỳnh Anh gồm 8 bái hát rất quen thuộc với khán giả, đó là: Trái tim hoang vu, Đếm lá ngoài sân, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Giọt nắng bên thềm, Trái tim không ngủ yên, Cơn bão nghiêng đêm, Hoa cúc vàng. 

Hát những ca khúc quen thuộc, vốn đã được nhiều thế hệ ca sỹ thể hiện của nhạc sỹ Thanh Tùng nhưng nữ ca sỹ quyết định mang đến một màu sắc khác. 8 ca khúc đều được phối khí theo phong cách nhạc Jazz mới lạ qua giọng hát đầy ngẫu hứng của Quỳnh Anh.

Á quân Sao mai 2019 Quỳnh Anh "chơi lớn" với album jazz "Thanh Tùng"

Bìa album Thanh Tùng của Quỳnh Anh

Đảm nhận phần phối khí album “Thanh Tùng” là Hoàng Tùng, cái tên quen thuộc từng giữ vai trò nhạc sĩ phối khí cho nhiều jazz concert trong nước. Anh cũng là người đã cộng tác với Quỳnh Anh trong album Vol 1 mang tên 19XX với các ca khúc nhạc trữ tình được phối theo phong cách nhạc jazz. 

Chia sẻ trong buổi họp báo, Hoàng Tùng hay, khi bắt đầu thực hiện album Vol 1, anh chưa từng nghe Quỳnh Anh hát. Tuy nhiên, chỉ bốn 4 nhịp đầu tiên, anh đã nhận thấy, á quân Sao Mai 2019 sẽ là người xử lý tốt những ca khúc mà cô muốn thể hiện theo phong cách jazz. 

Ca khúc Trái tim không ngủ yên qua giọng hát của Quỳnh Anh và Trọng Thắng

“Quỳnh Anh có sự thoải mái, không rào cản trong thể hiện bản thân mình. Đây chính là tinh thần của jazz. Điểm thứ hai là Quỳnh Anh có sự nhạy cảm của một nghệ sỹ chơi hòa tấu. Cô ấy biết nốt nào cần nặng, cần nhẹ, có sự hòa hợp trong ngẫu hứng với dàn nhạc”, Hoàng Tùng cho hay.

Một điểm nhấn khác của album chính là sự xuất hiện của hai khách mời là ca sỹ Vũ Thắng Lợi (song ca với Quỳnh Anh bài Em và tôi) và Vũ Đinh Trọng Thắng của ban nhạc Ngọt (bài Trái tim không ngủ yên). 

Á quân Sao mai 2019 Quỳnh Anh "chơi lớn" với album jazz "Thanh Tùng"

Quỳnh Anh song ca cùng Trọng Thắng

Nhà sản xuất BKProduction cho biết, việc lựa chọn một ca sỹ rất chỉn chu của dòng nhạc thính phòng (Vũ Thắng Lợi) và một ca sỹ có tính ngẫu hứng và nghệ sỹ (Vũ Đinh Trọng Thắng) hứa hẹn sẽ mang lại những cảm xúc rất khác biệt cho khán giả khi thưởng thức.

Trả lời câu hỏi tại sao lại quyết định ra một album nhạc jazz ở trong thời điểm này, đặc biệt lại “chơi lớn” với ba định dạng là đĩa than (vinyl), CD và digital, Quỳnh Anh cho hay, ngoài định hướng từ nhà sản xuất và những phản hồi tích cực từ album Vol 1, thì đó chính là tình yêu của cô dành cho các ca khúc của nhạc sỹ Thanh Tùng, là “cảm giác hạnh phúc và được là chính mình” khi thể hiện những bài hát đã đi cùng thời gian đó. 

Á quân Sao mai 2019 Quỳnh Anh "chơi lớn" với album jazz "Thanh Tùng"
 

Quỳnh Anh từng đoạt giải Nhì cuộc thi Sao Mai toàn quốc năm 2019 dòng nhạc dân gian. Xuất thân từ nghề giáo, Quỳnh Anh cho biết, cô theo đuổi con đường nghệ thuật như một cái duyên và trên con đường đó cô nhận được nhiều sự giúp đỡ của NSƯT Tố Nga, ca sỹ Anh Thơ, ca sỹ Đăng Thuật, nhạc sỹ Dương Cầm… 

Bước ra từ cuộc thi Sao Mai 2019, Quỳnh Anh cho hay, cô mất một thời gian lúng túng để tìm hướng đi cho mình và may mắn tìm được con đường với nhạc jazz. Album đầu tay mang tên 19XX đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người nghe. Khi hỏi về đinh hướng sau album này, nữ ca sỹ cho hay cô hy vọng sẽ được tiếp tục “jazz” với nhiều tên tuổi nhạc sỹ khác.

 

 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img