Wednesday, October 4, 2023

Cảnh báo: Bệnh nhân bị chó nhà nuôi cắn đứt rời bàn chân

Cùng với bàn chân phải bị cắn đứt rời, bệnh nhân còn có nhiều vết cào xé trên người.

Cảnh báo: Bệnh nhân bị chó nhà nuôi cắn đứt rời bàn chân

 

Phòng tiêm chủng Vaccine – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận 1 bệnh nhân đến tiêm vaccine và huyết thanh phòng bệnh dại.

Qua khai thác được biết, bệnh nhân bị chó nhà cắn cách đây 3 ngày. Bệnh nhân bị đứt rời bàn chân phải và nhiều vết cào xé trên người.

Bệnh nhân được đưa vào cơ sở y tế cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Hiện, bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Theo các bác sĩ, bệnh dại là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus dại gây nên. Bệnh lây truyền do virus dại xâm nhập qua các vết cắn, vết cào của động vật đã mắc bệnh.

Sau khi xâm nhập vào cơ thể, virus dại gây tổn thương trên hệ thần kinh trung ương ở một số loài động vật như các loại rơi, chuột, dê, cừu, trâu, bò… đặc biệt là loại chó. Hiện nay chưa có biện pháp điều trị cho người mắc bệnh dại khi đã lên cơn, người đã lên cơn dại thì tỷ lệ tử vong là 100%.

Vì vậy, người dân cần hiểu rõ về bệnh dại và nguy cơ sau khi mắc bệnh. Nếu nuôi chó phải nhốt, không được thả rông, khi ra đường phải có rọ mõm, có người trông. Tiêm phòng và quản lý tốt chó nuôi tại khu vực dân cư.

Những người bị chó mèo nghi dại cắn cần chủ động đi tiêm phòng dại ngay, càng sớm càng tốt.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img