Sunday, October 1, 2023

ChatGPT sụt giảm lưu lượng người dùng

ChatGPT – ứng dụng chatbot trí tuệ nhân tạo phát triển nhanh nhất trong lịch sử đang phải chứng kiến sự suy giảm lưu lượng người dùng.

ChatGPT sụt giảm lưu lượng người dùng

 

Ngay sau khi ra mắt tháng 11 năm ngoái, ChatGPT đã “làm mưa, làm gió” và trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất mọi thời đại. Song từ tháng 6 đến tháng 8 năm nay, ứng dụng này liên tiếp bị sụt giảm lượng truy cập.

Business Insider trích dữ liệu từ công ty Sameweb rằng, số lượng truy cập Chat GPT trong tháng 8 đã giảm 3% sau khi liên tục giảm khoảng 10 % trong tháng 6 và tháng 7. Thời gian trung bình người dùng truy cập của ChatGPT cũng giảm từ 8,7 phút vào tháng 3, xuống còn 7 phút vào tháng 8.

Reuters cho biết, ra mắt tháng 11 năm ngoái, ChatGPT nhanh chóng cán mốc 100 triệu người dùng chỉ sau 2 tháng và trở thành ứng dụng gây sốt trên toàn cầu với khả năng sáng tạo nội dung như làm thơ hay viết tiểu luận. Chat GPT hiện là một trong 30 website hàng đầu trên thế giới, với khoảng 180,5 triệu người dùng trong tháng 8.

ChatGPT sụt giảm lưu lượng người dùng

Ý kiến người dùng đánh giá, thời gian gần đây, ChatGPT đã trở nên kém hữu ích và thú vị hơn so với thời đầu ra mắt.

Báo chí Mỹ đưa ra một giả thuyết về lý do lưu lượng người dùng ChatGPT giảm trong mùa hè là do học sinh nghỉ học. Bước vào tháng 9, khi các trường học mở cửa trở lại, lượng truy cập có thể sẽ sớm tăng lên.

Một bài báo trích suy luận của Sameweb rằng, ChatGPT đã trở thành công cụ hỗ trợ làm bài tập phổ biến cho học sinh, và có thể có cả những gian lận trong các bài luận. Thống kê cho thấy, 1/4 người dùng ChatGPT ở độ tuổi 18 đến 24.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến người dùng đánh giá, thời gian gần đây, ChatGPT đã trở nên kém hữu ích và thú vị hơn so với thời đầu ra mắt. Có nhiều phàn nàn rằng hiệu suất của chatbot này đã giảm sút, độ chính xác cũng kém đi trong thực hiện một số yêu cầu mặc dù OpenAI đã tung ra các bản nâng cấp.

ChatGPT còn phải cạnh tranh với các đối thủ nặng ký khác khi mà Google và Microsolf cũng đã tung ra các công cụ chatbot tìm kiếm sử dụng trí tuệ nhân tạo. Điều này khiến cuộc cạnh tranh giữa các công ty công nghệ lớn càng trở nên hấp dẫn hơn.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img