Tuesday, July 16, 2024

Chó nhà tấn công: Cụ bà phải múc nhãn cầu, bé gái bị rách má

Trong thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tiếp nhận nhiều trường hợp bị chó cắn gây tổn thương vùng mặt rất nguy hiểm.

Chó nhà tấn công: Cụ bà phải múc nhãn cầu, bé gái bị rách má

 

Đơn cử như trường hợp bệnh nhân nữ 83 tuổi, vào viện do bị chó nhà cắn. Bệnh nhân đã được phẫu thuật khâu vết thương phức tạp vùng mặt và múc nhãn cầu mắt.

Một trường hợp khác là bệnh nhi 3 tuổi, vào viện trong tình trạng bị rách vùng má phải với vết thương lớn, phần da bị rách nát lộ cơ, mô mỡ… Trường hợp này do bệnh nhi bước lại gần chó nhà lúc chó đang ăn nên bị cắn xé.

Bệnh nhi đã được phẫu thuật khâu vết thương phức tạp ngoài mặt, trong miệng và tiêm huyết thanh phòng dại.

BSCKI. Lê Thị Hà, Trưởng Khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cho biết: Hàng năm có nhiều người bệnh, nhất là trẻ em bị chó cắn phải nhập viện phẫu thuật cấp cứu. Riêng những trường hợp trẻ nhỏ thường bị chó tấn công vào vùng đầu, mặt, cổ rất nguy hiểm, để lại hậu quả nghiêm trọng.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Gia đình có trẻ nhỏ nên hạn chế nuôi chó, nếu nuôi phải được tiêm phòng dại, xích ở nơi xa, rọ mõm và cần nhắc nhở người thân tránh tiếp xúc đùa giỡn khi chó đang ăn, ngủ.

Người dân cũng cần cảnh giác với chó nuôi trong tất cả mọi trường hợp, chó càng lớn thì mức độ gây sát thương càng cao. Khi bị chó cắn nên kịp thời đưa người bị nạn đến cơ sở y tế để thăm khám và tiêm vaccine phòng dại đúng quy định.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi