Monday, May 20, 2024

Cổ phiếu của Alibaba giảm sau thông báo bất ngờ về nhân sự cấp cao

Cổ phiếu của Tập đoàn thương mại điện tử và công nghệ Alibaba (Trung Quốc) đã giảm 3,5% vào sáng nay 11.9, sau khi tập đoàn có thông báo bất ngờ về nhân sự cấp cao, theo Đài CNBC.

Trong thông báo bất ngờ được đưa ra vào tối 10.9, Alibaba nói rằng Tổng giám đốc điều hành (CEO) sắp mãn nhiệm Daniel Zhang (Trương Dũng) cũng sẽ từ chức Chủ tịch và Giám đốc điều hành của đơn vị điện toán đám mây thuộc tập đoàn, theo CNBC.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Alibaba vào tháng 6 cho hay ông Zhang sẽ rời khỏi vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị và CEO của Alibaba vào ngày 10.9 để tập trung vào đơn vị điện toán đám mây. Cũng theo thông báo khi đó, người đồng sáng lập Alibaba là ông Joseph Tsai (Thái Sùng Tín) sẽ thay ông Zhang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị từ ngày 10.9.

Cổ phiếu của Alibaba giảm sau thông báo bất ngờ về nhân sự cấp cao

Ông Daniel Zhang phát biểu tại Hội nghị Internet thế giới ở Trung Quốc vào ngày 23.11.2020

Reuters

Ông Eddie Wu ((Ngô Vịnh Minh), người được cho là sẽ tiếp quản vị trí CEO của Alibaba từ ông Zhang trong tháng 9, giờ đây cũng sẽ tạm thời giữ chức Chủ tịch và CEO của mảng điện toán đám mây, theo CNBC trích dẫn thông báo ngày 10.9.

Ông Zhang giữ chức CEO của Alibaba từ năm 2015 và Chủ tịch Hội đồng quản trị Alibaba kể từ năm 2019, thay thế ông Jack Ma. Ông Zhang cũng là Chủ tịch kiêm CEO của Cloud Intelligence Group, chuyên về mảng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo của Alibaba, kể từ năm 2022.

“Hội đồng quản trị công ty chúng tôi bày tỏ sự đánh giá cao sâu sắc nhất đối với ông Zhang vì những đóng góp của ông cho Tập đoàn Alibaba trong 16 năm qua”, Alibaba nhấn mạnh trong tuyên bố ngày 10.9.

Ông Zhang sẽ tiếp tục đóng góp cho Alibaba bằng cách “truyền tải kiến thức chuyên môn của mình theo cách khác”, theo một lá thư nội bộ gửi cho nhân viên mà Reuters xem được. Theo bức thư, Alibaba sẽ đầu tư 1 tỉ USD vào quỹ công nghệ mà ông Zhang sẽ thành lập.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Nữ luật sư
Danh tiếng gia tộc 2
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img