Sunday, October 1, 2023

Điện Kremlin thông báo chính thức về chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên

Ngày 11/9, Điện Kremlin thông báo nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Kim Jong Un sẽ tới thăm chính thức Nga trong những ngày tới.

Theo thông báo của Điện Kremlin, nhận lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ  thăm chính thức Nga trong những ngày tới. Trong ngày 11/9, Tổng thống Nga Putin cũng đã đến thành phố Vladivostok ở vùng viễn đông của Nga để tham dự Diễn đàn Kinh tế Phương Đông.

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc cũng dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đang trên một chuyến tàu đặc biệt tới Nga để tham dự Hội nghị thượng đỉnh với Tống thống Putin. 

Tổng thống Putin tuần trước đã cam kết “mở rộng quan hệ song phương về mọi mặt với Triều Tiên bằng cách tăng cường các nỗ lực”.

Chuyến đi nước ngoài cuối cùng của Nhà lãnh đạo Triều Tiên là vào năm 2019, cũng tới thành phố Vladivostok để dự Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Putin sau khi cuộc đàm phán giải trừ hạt nhân của Triều Tiên với Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thất bại.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img