Tuesday, July 16, 2024

Hai nguyên nhân chính khiến sinh viên quốc tế không chọn du học Anh

Kết quả khảo sát mới công bố cho thấy chi phí sinh hoạt cao, khó tìm chỗ là hai trong số những nguyên nhân chính khiến sinh viên quốc tế không chọn du học Anh.

Đó là kết quả khảo sát ý kiến của du học sinh mới được công bố ngày 11.9 của tổ chức Erasmus Student Network UK (Mạng lưới sinh viên Erasmus ở Anh, gọi tắt ESN UK).

Cuộc khảo sát được tiến hành với 1.003 người. Trong đó, khoảng 46% du học ở Anh, 34% ở nơi khác và 20% còn lại chưa từng du học.

Đa số người học ở Anh đánh giá tình trạng khó tìm chỗ ở và giá thuê cao ở mức “cực kỳ có vấn đề”, cao gấp đôi so với sinh viên học tập tại các quốc gia khác.

Khoảng 1/3 sinh viên học tập tại Anh cho rằng họ hoàn toàn không được trường ĐH hỗ trợ tìm chỗ ở.

Hai nguyên nhân chính khiến sinh viên quốc tế không chọn du học Anh

Sinh viên bên ngoài University College London (UCL), Anh

REUTERS

Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt và học phí cao cũng được xem là những rào cản lớn nhất khiến sinh viên quốc tế rời khỏi hoặc không chọn Anh.

Một kết quả “tích cực” trong cuộc khảo sát là du học sinh đánh giá “nhìn chung rất hài lòng” với những hỗ trợ khác từ trường ĐH và hội sinh viên. Hầu hết sinh viên quốc tế du học ở Anh sẽ giới thiệu bạn bè đến nước này học tập.

Tuy nhiên, báo cáo của ESN UK lưu ý, Anh thường được xem là nơi chào đón sinh viên quốc tế nhưng “việc học tập tại nước này trở nên quá phức tạp và tốn kém sau Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu từ năm 2020)”.

Khoảng 70,4% số người tham gia khảo sát (đã nhập cảnh Anh bằng thị thực sinh viên) cho rằng việc xin thị thực là “cả một vấn đề”.

Dù vậy, tờ The Economics Times hồi tháng 5 dẫn lại dữ liệu cho thấy số lượng sinh viên quốc tế tại Anh vẫn đạt mức cao kỷ lục là 559.825 người vào năm 2023, tăng 23,7% so với năm trước.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi