Monday, June 17, 2024

Tích cực cứu chữa các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, Hà Nội

Theo Phó giáo sư Đào Xuân Cơ – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, có 2 trường hợp tử vong ngoại viện, 1 bệnh nhân thở máy nguy kịch, 8 bệnh nhân điều trị ở Trung tâm Nhi khoa.

Như tin đã đưa, đêm 12/9 đã xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng chung cư mini nằm sâu trong ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội). Rạng sáng 13/9, lực lượng chức năng mới dập tắt đám cháy chung cư này.

Thống kê ban đầu, lực lượng chức năng đã cứu hộ 70 người, 54 người cấp cứu, nhiều người tử vong.

Tích cực cứu chữa các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, Hà Nội

Các nạn nhân đang được theo dõi cấp cứu. Ảnh: Lê Hảo

Ghi nhận của PV VTV News tại Bệnh viện Bạch Mai sáng nay, có 19 nạn nhân của vụ cháy chung cư mini được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, trong đó có 8 trẻ em.

Phó giáo sư Đào Xuân Cơ – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trước đó, có 2 trường hợp tử vong ngoại viện, 1 bệnh nhân thở máy nguy kịch, 8 bệnh nhân điều trị ở Trung tâm Nhi khoa. Đến nay, các bệnh nhân nhi ổn định đang thở oxy, các bệnh nhân còn lại vừa bị ngạt khí, vừa bị chấn thương.

Ngay trong đêm (rạng sáng 13/9) khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã hội chẩn, phối hợp các chuyên khoa hồi sức cấp cứu, chống độc để điều trị người bệnh. Đầu giờ sáng nay tiếp tục hội chẩn để phối hợp các chuyên khoa điều trị tốt nhất cho người bệnh. 

Tích cực cứu chữa các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, Hà Nội

Một nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Ảnh: Lê Hảo

Thực hiện ý kiến của lãnh đạo Bộ Y tế, có mặt tại hiện trường trong đêm, TS. Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết: Ngay khi tiếp nhận thông tin, Cục đã lập tức điện thoại đường dây nóng cho các Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E, Bệnh viện Quân y 103 và Bệnh viện Bưu Điện điều lực lượng cấp cứu và xe cứu thương đến hiện trường cấp cứu nạn nhân; đồng thời huy động lực lượng ứng trực tại bệnh viện để tiếp nhận các nạn nhân câp cứu và xử lý các trường hợp tử vong.

Tích cực cứu chữa các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, Hà Nội

Ảnh: Lê Hảo

Cũng trong sáng nay, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh hiện đã có mặt tại Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra công tác cấp cứu các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) đêm qua.

Phát biểu chỉ đạo tại Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh: Đây là trường hợp cấp cứu thảm họa, yêu cầu bệnh viện theo dõi sát bệnh nhân, tập trung mọi nguồn lực, lập tổ công tác đặc biệt chỉ đạo trực tiếp các Trung tâm A9, Hồi sức tích cực, Chống độc, Nhi, Dược, Dinh dưỡng đang tiếp nhận và điều trị bệnh nhân. Đặc biệt, bệnh viện cần theo dõi sát sao để xử trí kịp thời đối với 3 trường hợp nguy kịch. Phòng Công tác xã hội tiếp đón, giải thích, động viên thân nhân người bệnh…

Bệnh viện thực hiện nghiêm trực chuyên môn, báo cáo cập nhật về Bộ Y tế để có hỗ trợ kịp thời thuốc, trang thiết bị. Đồng thời, sẵn sàng hỗ trợ các bệnh viện của Hà Nội đang làm công tác cứu chữa các nạn nhân của vụ cháy chung cư này.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cũng lưu ý: “Trước mắt, các bệnh viện tập trung cứu chữa, quan tâm chăm sóc tinh thần, ổn định tâm lý cho nạn nhân, người nhà bệnh nhân và chưa thu các khoản phí để bệnh nhân và người nhà bệnh nhân an tâm điều trị”.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img