Wednesday, October 4, 2023

Trung Quốc thúc đẩy thị trường chứng khoán

Mới đây, Cơ quan Quản lý Tài chính quốc gia Trung Quốc đã hạ đánh giá mức độ rủi ro của các cổ phiếu vốn hóa lớn, cổ phiếu công nghệ mà các công ty bảo hiểm đang nắm giữ.

Trung Quốc thúc đẩy thị trường chứng khoán

 

Trên cơ sở này, khuyến khích các công ty bảo hiểm có nguồn vốn rất lớn đầu tư nhiều hơn vào thị trường chứng khoán.

Trên trang web, Cơ quan Quản lý Tài chính quốc gia Trung Quốc hạ đánh giá mức độ rủi ro của các cổ phiếu cấu thành chỉ số CSI 300 từ 0,35 xuống còn 0,3. Các cổ phiếu niêm yết trên Sàn giao dịch công nghệ STAR Market Thượng Hải giảm từ 0,45 xuống 0,4. CSI 300 là chỉ số chứng khoán tính theo giá trị vốn hóa thị trường của 300 cổ phiếu loại A được giao dịch trên Sàn chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến. Động thái hạ đánh giá mức độ rủi ro này sẽ giúp các công ty bảo hiểm giải phóng nhiều vốn đầu tư vào sàn chứng khoán.

Cơ quan Quản lý Tài chính quốc gia Trung Quốc cũng hạ mức đánh giá rủi ro đối với các khoản đầu tư vào các quỹ tín thác đầu tư bất động sản, các công ty đầu tư chủ yếu vào các dự án cơ sở hạ tầng. Các khoản vốn đầu tư tư nhân vào các lĩnh vực mới nổi và chiến lược của Trung Quốc cũng được đánh giá rủi ro khá thấp.

Giữa tháng trước, Cơ quan quản lý chứng khoán Trung Quốc đã triển khai hàng loạt biện pháp như nới lỏng các quy định cho phép các công ty công nghệ trên sàn huy động trái phiếu, mua bán sáp nhập M&A, xét duyệt cho nhiều cổ phiếu hạng A Sàn chứng khoán Trung Quốc Đại lục kết nối với Sàn Hong Kong (Trung Quốc), kéo dài thời gian giao dịch cổ phiếu vốn hóa lớn…

Giảm 50% phí chuyển nhượng đối với các hoạt động giao dịch chứng khoán. Những động thái liên tiếp của ngành chức năng nhằm thúc đẩy niềm tin của giới đầu tư và vực dậy thị trường chứng khoán, từ đó bơm tiền nhiều hơn vào các lĩnh vực đang cần vốn để đạt các mục tiêu tăng trưởng của nền kinh tế.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img