Friday, June 21, 2024

Chất liệu khung titan của iPhone 15 Pro/Pro Max có gì đáng chú ý

Những lợi ích mà chất liệu titan dự kiến sẽ mang lại cho ‌iPhone 15 Pro‌/Pro Max bao gồm trọng lượng nhẹ hơn, bề mặt nhắm, hạn chế xước và vân tay…

Chất liệu khung titan của iPhone 15 Pro/Pro Max có gì đáng chú ý

 

iPhone 15 Pro và Pro Max được dự đoán sẽ có khung viền titan hoàn toàn mới thay thế thép không gỉ. MacRumors cho biết, Apple dự định sử dụng titan cấp 5 (Titan Grade 5) làm vật liệu cho khung máy của ‌iPhone 15 Pro‌ và ‌Pro‌ Max.

Titan Grade 5 còn được gọi là Ti-6Al-4V, gồm gần 90% titan, 6% nhôm, 4% vanadi, 0,25% sắt và 0,2% ferit. Đây là hợp kim titan rất nhẹ với khả năng chống ăn mòn tuyệt vời.

Titan Grade 5 được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau bao gồm sản xuất hàng không vũ trụ, đua xe và chân tay giả. Trọng lượng nhẹ, độ bền và độ cứng của vật liệu có thể là lý do Apple quyết định sử dụng Titan Grade 5 cho ‌iPhone 15 Pro‌/Pro Max.

Apple đã sử dụng titan cho các sản phẩm của mình cho Apple Watch Series 5, Apple Watch Ultra. Quyết định sử dụng titan cho các mẫu ‌iPhone 15 Pro/Pro Max‌ của Apple có thể bị ảnh hưởng bởi ‌Apple Watch Ultra‌, do hai mẫu iPhone Pro/Pro Max mới cũng có nút Action đa năng giống như bản Apple Watch cao cấp.

Việc sử dụng titan trên ‌iPhone 15 Pro/Pro Max‌ sẽ giúp lớp hoàn thiện bề mặt nhám ít phản chiếu hơn đáng kể so với lớp hoàn thiện của các mẫu iPhone trước đó, làm giảm khả năng nhìn thấy vết xước.

Việc sử dụng vật liệu titan kết hợp với lớp hoàn thiện nhám sẽ cho phép iPhone chống dấu vân tay và xước tốt hơn. Tuy nhiên, dù titan có độ cứng cao hơn so với thép không gỉ nhưng nó cũng nhẹ hơn nên dễ bị lõm và móp hơn khi va đập. Các thiết bị dùng khung titan có thể dễ bị lõm ở góc, dẫn đến bong tróc lớp phủ màu, để lộ lớp kim loại trần bên dưới.

Sự ra đời của titan cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn các tùy chọn màu sắc được lên kế hoạch cho ‌iPhone 15 Pro‌ và 15 Pro Max. Trước đó vào đầu tháng 7, có nhiều thông tin cho rằng Apple đang thử nghiệm bốn tùy chọn màu sắc khác nhau cho ‌iPhone 15 Pro gồm màu xanh da trời, đen/xám không gian, xám titan và màu bạc.

Khung titan cũng được kỳ vọng sẽ giúp các thiết bị nhẹ hơn. Theo thông tin mà MacRumors thu được, ‌iPhone 15 Pro‌ và 15 Pro Max dự kiến sẽ nhẹ hơn 18 gram so với thế hệ tiền nhiệm, tức là giảm trọng lượng khoảng 10%.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img