Friday, June 21, 2024

Chủ Trường quốc tế Green Shoots nói gì sau khi trường mở cửa trở lại?

Bà Catherine Clare McKinley, chủ đầu tư Trường quốc tế Green Shoots, cho biết trường đóng cửa với nhiều nguyên nhân, trong đó việc trường đang có hợp đồng chuyển đến một cơ sở giáo dục khác, nhưng gặp một số vấn đề…

Liên quan đến vụ việc Trường quốc tế Green Shoots (gọi tắt Green Shoots) bất ngờ đóng cửa trước thềm năm học mới, bà Catherine Clare McKinley (52 tuổi, quốc tịch Anh, chủ đầu tư Green Shoots) đã có những trao đổi với Báo Thanh Niên xung quanh vấn đề này.

Đóng cửa vì nhiều nguyên nhân

Theo bà Catherine Clare McKinley, Green Shoots dự kiến sẽ chuyển đến một cơ sở giáo dục quốc tế khác đóng ở TP.Đà Nẵng, theo hợp đồng được ký với đối tác này vào tháng 4.2023.

Theo các điều khoản của hợp đồng, đối tác này sẽ có cổ phần trong Công ty Green Shoots. Green Shoots sẽ chuyển hoạt động của mình sang đơn vị này. Tuy nhiên, phía đối tác này lại không hoàn tất thủ tục đúng hạn. Vì vậy, vào tháng 7 hợp đồng đã được thanh lý và một bản hợp đồng mới đã được ký thay thế.

Chủ Trường quốc tế Green Shoots nói gì sau khi trường mở cửa trở lại?

Địa điểm mới của Green Shoots

MẠNH CƯỜNG

Bà Catherine Clare McKinley cho hay, theo các điều khoản của hợp đồng thứ hai, Green Shoots sẽ chuyển giao tài liệu giảng dạy, sở hữu trí tuệ và công tác tuyển sinh. Đơn vị này sẽ tuyển dụng nhân viên của Green Shoots để tham gia giảng dạy. Các khoản thanh toán mà phụ huynh đã trả cho Green Shoots sẽ được khấu trừ vào giá mà đơn vị này trả cho tài sản của Green Shoots. Tuy nhiên, sau đó đối tác này không tuyển được nhân viên của Green Shoots nên học sinh không thể chuyển sang đơn vị này.

Phụ huynh sau đó đã yêu cầu Green Shoots hoàn trả học phí nhưng một phần trong số tiền này đã được sử dụng để trang trải chi phí hoạt động nên Green Shoots không thể trả đầy đủ.

Nói về nguyên nhân Green Shoots bất ngờ đóng cửa, bà Catherine Clare McKinley cho rằng, vì hợp đồng cho thuê ở địa điểm cũ đã bị hủy bỏ nên không có địa điểm tổ chức dạy học. Do tất cả tài sản của Green Shoots đã được chuyển giao cho đối tác theo các điều khoản của thỏa thuận trong bản hợp đồng thứ hai, trước khi khai giảng năm học mới phía đối tác chưa trả lại tài sản nên Green Shoots không thể tổ chức giảng dạy.

Cơ cấu lại để tìm giải pháp lâu dài

Cũng theo bà Catherine Clare McKinley, Green Shoots sau đó đã làm việc với Trường liên cấp Victoria (viết tắt Victoria) và ngày 11.9, trường đã mở cửa trở lại để dạy chương trình tiểu học tại cơ sở mới này. Đồng thời, Victoria đang thảo luận với các học sinh THCS, nếu các em  mong muốn quay lại Green Shoots thì cũng sẽ tổ chức mở lại chương trình trong thời gian sớm nhất.

Học phí mà phụ huynh đã đóng cho Green Shoots sẽ áp dụng cho chương trình này. Học sinh các cấp vẫn học đúng chương trình Green Shoots nhưng do Victoria tổ chức giảng dạy.

“Green Shoots đã mở cửa trở lại tạm thời tại Victoria. Hiện Green Shoots cũng đang cơ cấu lại để tìm giải pháp lâu dài hơn”, bà Catherine Clare McKinley chia sẻ thêm.

Chủ Trường quốc tế Green Shoots nói gì sau khi trường mở cửa trở lại?

Phụ huynh đưa con đến điểm trường mới của Green Shoots vào sáng 11.9

NAM THỊNH

Trong khi đó, một lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết sau khi Green Shoots chính thức mở cửa trở lại vào sáng 11.9, sở đã tổ chức đoàn kiểm tra trực tiếp để nắm xem tình hình. Đồng thời, kiểm tra các điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên tại địa điểm mới.

Trong ngày đầu tiên trường này mở cửa hoạt động trở lại có 14 học sinh tiểu học, chủ yếu là con em người nước ngoài. Các giáo viên cơ sở cũ Green Shoots tiếp tục giảng dạy tại cơ sở mới này.

Đoàn kiểm tra đánh giá, các cơ sở vật chất, phòng học, đội ngũ giáo viên của Victoria đảm bảo cho việc dạy và học cho học sinh các cấp.

Vị lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho rằng, đây chỉ là một giải pháp tình thế, tạm thời. Hiện một số học sinh Green Shoots đã tự tìm trường và chuyển đến học tại các trường có điều kiện tương đồng. Chỉ một số em chưa tìm được trường học mới thì vẫn tiếp tục theo học tại cơ sở Green Shoots vừa mở lại. Vụ việc cũng đã được sở báo cáo với UBND tỉnh Quảng Nam.

Như Thanh Niên đã thông tin, Green Shoots đã chính thức mở cửa đón học sinh bước vào năm học mới 2023-2024 vào sáng ngày 11.9, sau một thời gian bất ngờ đóng cửa.

Green Shoots đã chuyển tới địa điểm mới và thuê cơ sở vật chất của Trường liên cấp Victoria (đóng tại P.Điện Ngọc, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) để tổ chức hoạt động giảng dạy. Địa điểm này cách trường cũ ở P.Cẩm Châu khoảng 10 km.

Ông Nguyễn Quốc Hương, Chủ tịch HĐQT Victoria, cho biết hôm 7.9 bà Catherine Clare McKinley liên hệ với ông và bày tỏ mong muốn được thuê cơ sở vật chất của trường để tổ chức giảng dạy.

Sau khi nghe bà Catherine Clare McKinley trình bày, ông đã quyết định cho thuê 15 phòng của trường mình để Green Shoots mở lớp trở lại. Bà Catherine Clare McKinley hiện đang ở Anh nên đã ủy quyền cho ông tạm thời quản lý. 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img