Thursday, June 20, 2024

Procreate ra mắt ứng dụng chuyên về hoạt hình trên iPad

Procreate vửa ra mắt ứng dụng mới, Procreat Dream trên iPad, hứa hẹn tạo nên cuộc cách mạng trong ngành phim hoạt hình.

Procreate ra mắt ứng dụng chuyên về hoạt hình trên iPad

 

Procreate là ứng dụng vẽ và làm hoạt hình theo nguyên lý frame by frame nổi tiếng nhất trên iPad. Mới đây, công ty Procreate đã giới thiệu Procreate Dreams, cho phép người dùng sử dụng cả nguyên lý “frame by frame” và “keyframe”.

Trong quá trình làm phim hoạt hình, “frame by frame” là kỹ thuật yêu cầu họa sĩ phải vẽ nhiều khung hình và ghép lại, từ đó nhân vật có thể chuyển động. “Keyframe” là thuật ngữ chỉ các điểm quan trọng nhất của một chuyển động. Khi làm phim hoạt hình, người họa sĩ sẽ xác định “keyframe”, sau đó vẽ các “frame” (khung hình) phụ để hoàn thiện chuyển động của nhân vật.

Một kỹ thuật làm phim hoạt hình khác là xác định những “keyframe” và điều chỉnh các thông số chuyển động giữa các keyframe đó. Những khung hình còn lại sẽ được các ứng dụng (như After Effects) tự động thêm vào.

Ngoài sự cải tiến cho phép người dùng sử dụng cả nguyên lý “frame by frame” và “keyframe”., Procreate Dreams còn cung cấp tính năng lưu trữ tệp tin tiên tiến. Tất tả những thành phần trong một dự án, dù là video, ảnh, âm thanh,… đều được lưu dưới một đuôi .dream. Nhờ vậy, khi người dùng gửi working file cho nhau sẽ không bị thiếu các thành phần.

Ngoài ra, Procreate Dreams còn có tính năng “real-time rendering”, cho phép người dùng vừa có thể chạy video vừa có thể điều chỉnh chi tiết, hiệu ứng cùng một lúc. Ứng dụng cũng cung cấp chất lượng video 4K.

Với những cải tiến của ứng dụng, Procreate Dreams được hứa hẹn sẽ tạo nên “cuộc cách mạng” trong ngành phim hoạt hình khi có thể được sử dụng bởi người mới bắt đầu tập vẽ hoặc dân không chuyên.

Ứng dụng sẽ được ra mắt chính thức vào ngày 22/11 với giá 19,99 USD (khoảng 480 nghìn đồng).

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img