Monday, May 20, 2024

Sếp lớn Meta: Người Việt có tinh thần khởi nghiệp mãnh liệt

Theo đại diện Tập đoàn Meta, chất lượng nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng giúp Việt Nam xây dựng thành công nền kinh tế số.

Còn 99% công việc chưa làm

Trong phỏng vấn mới đây với của VTV News, ông Simon Milner, Phó Chủ tịch Tập đoàn Meta (công ty mẹ của Facebook), phụ trách Chính sách Công khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nhấn mạnh Việt Nam có một vị trí rất đáng nể trong khu vực và có những điều kiện đủ để xây dựng thành công nền kinh tế số.

Theo ông Simon Milner, Việt Nam có nhiều thế mạnh về nền móng cho đổi mới sáng tạo, những doanh nhân khởi nghiệp nhiệt huyết, đội ngũ nhân tài tại Việt Nam đều là những người trẻ trung, chuyên cần, khát khao bước vào thời kì đổi mới công nghệ và có khả năng thích ứng rất nhanh trong cả các doanh nghiệp nhỏ và lớn.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Tập đoàn Meta, phụ trách Chính sách Công khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đánh giá cao chất lượng nguồn nhân lực, trong đó đặc biệt là giáo dục của Việt Nam. Đặc biệt, Chính phủ Việt Nam cùng sát sao để thực hiện mục tiêu đổi mới sáng tạo quốc gia. 

“Có thể nói là người Việt và cộng đồng doanh nghiệp thì có tố tinh thần khởi nghiệp sáng tạo rất mãnh liệt”, ông Simon Milner đánh giá.

Sếp lớn Meta: Người Việt có tinh thần khởi nghiệp mãnh liệt

Phó Chủ tịch Tập đoàn Meta, phụ trách Chính sách Công khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Simon Milner

Đánh giá về hệ sinh thái khởi nghiệp cho các doanh nghiệp ở Việt Nam, ông Simon Milner dùng hai từ “hết sức lạc quan”. Tuy nhiên đại diện phía Meta cho rằng phía trước vẫn còn một chặng đường dài khi nhấn mạnh câu nói của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng: “Việt Nam chúng tôi mới chỉ bắt đầu thôi và có rất nhiều việc cần phải làm”.

“Tại Meta, chúng tôi có một câu nói rằng “chặng đường chúng ta mới đạt được 1% , còn lại 99 % công việc chưa làm”. Điều đó để khẳng định rằng thấy khát vọng, hoài bão lớn vô cùng quan trọng và chúng ta luôn luôn phải nhắc nhở nhau là không thể ngủ quên trên chiến thắng và luôn cảm thấy rằng mình làm chưa đủ”, ông Simon Milner khuyến nghị các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Cũng theo ông Simon Milner, Việt Nam là một trong số các quốc gia dẫn đầu trên thế giới về kinh doanh qua hội thoại và có rất nhiều tiềm năng tăng trưởng. Meta đã đầu tư liên tục vào trí tuệ nhân tạo (AI) để phát triển các công cụ mới giúp các doanh nghiệp tạo ra được nhiều giá trị hơn. Do vậy, để tiếp tục tập trung vào đổi mới sáng tạo, có rất nhiều công nghệ mới từ trí tuệ nhân tạo (AI) tới thực tế ảo một số công cụ AI khám phá của Meta như Advantage Plus là những thứ doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng và đón đầu xu hướng.

“Tôi tin rằng việc giữ cho thế hệ trẻ một tinh thần hứng thú với các công nghệ mới là một yếu tố quan trọng”, ông Simon Milner nói.

Hỗ trợ thông qua sản phẩm

Về giải pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam trong mảng đổi mới sáng tạo, Phó Chủ tịch Tập đoàn Meta, phụ trách Chính sách Công khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Simon Milner nhấn mạnh việc hỗ trợ của tập đoàn chủ yếu thông qua các sản phẩm chứ không phải là qua các chính sách.

“Đối với Việt Nam, sản phẩm chính đó là nền tảng Facebook và nền tảng tin nhắn Messenger, ví dụ VTV trước đó, tôi có thể thấy họ đã sử dụng fanpage trên Facebook là một công cụ rất hữu hiệu để kết nối với khán giả”, ông Simon Milner cho biết.

Theo đại diện Meta, những sản phẩm của Meta có hàm lượng công nghệ cao và đã được sử dụng trên toàn thế giới. Và Việt Nam luôn là một đất nước quan trọng đối với Meta, nơi mà các sản phẩm của chúng tôi đã hỗ trợ trực tiếp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và trong các ngành công nghiệp khác nhau và đặc biệt là ngành công nghiệp truyền thông.

Sếp lớn Meta: Người Việt có tinh thần khởi nghiệp mãnh liệt

Ông Simon Milner nhấn mạnh Meta sẽ tiếp tục hỗ trợ đào tạo kỹ năng kỹ thuật số cho sinh viên và giáo viên cũng như cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và doanh nghiệp

Bên cạnh các sản phẩm sáng tạo, Meta có những chương trình hợp tác với các cơ quan, ban ngành của Chính phủ Việt Nam và với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Trong 5 năm qua tại Việt Nam, ông Simon Milner cho biết Meta đã đào tạo kỹ năng số cho 580.000 sinh viên, gần 25.000 giáo viên; và 64.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ và cũng tạo sự kết nối giữa các cơ quan của Chính phủ, các cộng đồng với người dùng.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ đào tạo kỹ năng kỹ thuật số cho sinh viên và giáo viên cũng như cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và doanh nghiệp. Đây là cam kết lâu dài của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng sẽ nâng cấp các chương trình này cùng với các đối tác của mình để mọi học sinh, mọi giáo viên và mọi doanh nghiệp tại Việt Nam đều có thể hưởng lợi từ chương trình miễn phí mà chúng tôi đã phát triển cùng với các chuyên gia hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới”, Phó Chủ tịch Tập đoàn Meta, phụ trách Chính sách Công khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nhấn mạnh.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Nữ luật sư
Danh tiếng gia tộc 2
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img