Wednesday, October 4, 2023

Song tấu piano và violon: Maxime Zecchini và Chương Vũ

Đêm nhạc cổ điển Duo piano & violon: Maxime Zecchini & Chương Vũ (Song tấu piano và violon: Maxime Zecchini và Chương Vũ, ảnh) sẽ diễn ra tại Hội trường IDECAF, TP.HCM vào 20 giờ ngày 15.9.

 

Chương trình thuộc chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Pháp – Việt, còn được tổ chức trong khuôn khổ tour lưu diễn tại 5 thành phố của VN: 14.9: Erato, TP.HCM; 16.9: Phố bên đồi Creative Studio, Đà Lạt; 17.9: Novotel, Đà Nẵng; 20.9: Học viện Âm nhạc Huế, Huế; 22.9: Trường Pháp Alexandre Yersin, Hà Nội.

Song tấu piano và violon: Maxime Zecchini và Chương Vũ
Song tấu piano và violon: Maxime Zecchini và Chương Vũ

 

Đây là dịp khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm kinh điển của Saint-Saëns, Debussy, Ravel cùng các nhà soạn nhạc người Pháp. Đại diện VN sẽ có Fantasy viết cho violon và piano của nhạc sĩ Vũ Việt Anh (được ái mộ qua những Dòng sông lơ đãng, Đêm nằm mơ phố, Chưa bao giờ… và gần đây là âm nhạc nhạc kịch, múa và giao hưởng thính phòng như: nhạc kịch Dế Mèn phiêu lưu ký, Ballet Kiều, kịch múa Hoàng hôn, giao hưởng Vàng son…).

Nghệ sĩ piano Maxime Zecchini là chủ nhân của nhiều giải thưởng quốc gia, quốc tế, từng lưu diễn hơn 40 nước trên thế giới. Đĩa nhạc của anh – tuyển tập các tác phẩm dành cho tay trái (đĩa nhạc đầu tiên trong lịch sử ngành xuất bản đĩa thu âm chỉ gồm các bản thu dành cho tay trái) được nhà xuất bản danh tiếng Ad Vitam Records & Harmonia Mundi phát hành trên toàn thế giới. Nghệ sĩ violon Chương Vũ sở hữu bằng tiến sĩ âm nhạc chuyên ngành biểu diễn violon tại ĐH Bắc Texas, Mỹ. Anh được nhạc sĩ Yehudi Wyner, người từng đoạt giải thưởng sáng tác Pulitzer, dành lời khen: là nghệ sĩ violon có phong cách chơi đàn tinh tế và giàu chất thơ.

 
 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img