Sunday, October 1, 2023

Tỉnh Hải Dương chỉ đạo làm rõ dấu hiệu lạm thu tại Trường THPT Thanh Miện 3

UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản chỉ đạo về việc kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh về việc lạm thu đầu năm học tại Trường THPT Thanh Miện 3.

Sáng 13.9, thông tin từ UBND tỉnh Hải Dương cho biết ông Nguyễn Minh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, thừa lệnh của Chủ tịch UBND tỉnh này đã ký văn bản số 3394, gửi Sở GD-ĐT và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, chỉ đạo việc thực hiện các khoản thu đầu năm học, để tránh xảy ra tình trạng lạm thu.

Theo đó, ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, đã có ý kiến chỉ đạo. Cụ thể, giao Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh chỉ đạo kiểm tra, khẩn trương làm rõ nội dung báo chí phản ánh, báo cáo kết quả về UBND tỉnh Hải Dương trước ngày 15.9.

Trước đó, trong chiều 12.9, Báo Thanh Niên và các cơ quan báo chí đã phản ánh thông tin lan truyền trên Facebook liên quan đến việc lạm thu tiền đầu năm của học sinh lớp 10D tại Trường THPT Thanh Miện 3 (địa chỉ tại thôn La Ngoại, xã Ngũ Hùng, H.Thanh Miện, Hải Dương). Tổng số các khoản thu, đóng góp lên tới 8.715.000 đồng, với nhiều khoản thu được cho là bất hợp lý.

Tỉnh Hải Dương chỉ đạo làm rõ dấu hiệu lạm thu tại Trường THPT Thanh Miện 3

Trường THPT Thanh Miện 3 (Hải Dương)

Cũng theo văn bản số 3394, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Sở GD-ĐT và UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về các mức thu, khoản thu của cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý theo đúng quy định, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lạm thu trong các nhà trường.

Các đơn vị này chỉ đạo và quán triệt các cơ sở giáo dục thực hiện việc vận động, quản lý và sử dụng các khoản tài trợ, viện trợ theo đúng các quy định hiện hành.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img