Wednesday, October 4, 2023

13 học sinh đã mất trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, có 1 giáo viên và 29 học sinh là nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, trong đó 13 học sinh đã qua đời. Ngành giáo dục Hà Nội đã phát động đợt hỗ trợ vật chất và tinh thần tới các nạn nhân và gia đình.

Sáng nay 14.9, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đã phát động toàn ngành chia sẻ, ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Q.Thanh Xuân.
13 học sinh đã mất trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Giám đốc Trần Thế Cương và lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội ủng hộ các nạn nhân là giáo viên, học sinh trong vụ cháy chung cư mini

THANH HÙNG

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, tính đến sáng 14.9, có 1 giáo viên và 29 học sinh là nạn nhân vụ cháy chung cư mi ni tại Khương Hạ. Trong đó, 13 học sinh tử vong. Các giáo viên và học sinh còn lại bị thương ở nhiều mức độ khác nhau. “Đây là sự đau thương, mất mát lớn đối với ngành giáo dục thủ đô”, Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Thế Cương nhấn mạnh.

Chia sẻ với mất mát này, Ban lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội cùng cán bộ, giáo viên thuộc công đoàn ngành giáo dục Hà Nội đã phát động ủng hộ các nạn nhân vụ cháy. Việc quyên góp, ủng hộ này sẽ được các trường học tiếp tục triển khai. Tổng số tiền ủng hộ bước đầu sáng nay 14.9 là 180 triệu đồng.

Vụ cháy chung cư mini khiến 56 người chết: Tòa nhà xây dựng sai phép

Sáng 14.9, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cũng đến thăm giáo viên bị thương trong vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn. Cô giáo này đang công tác tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Q.Thanh Xuân. Gia đình cô có 5 người (2 vợ chồng, 3 con), cô, chồng và con là học sinh lớp 3 và bé 27 tháng tuổi bị thương, đang điều trị tại bệnh viện. Chồng cô làm nghề lái xe, bị gãy tay.

13 học sinh đã mất trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Cán bộ, giáo viên các nhà trường chung tay hỗ trợ, chia sẻ với các nạn nhân trong vụ cháy thương tâm

THANH HÙNG

Trước đó, chiều 13.9, lãnh đạo Sở GDĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Phòng GDĐT Q.Thanh Xuân và ban giám hiệu một số trường trên địa bàn đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ với các gia đình học sinh, giáo viên liên quan.

Ông Trần Thế Cương sau đó đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT Q.Thanh Xuân và các nhà trường rà soát các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh liên quan đến vụ cháy này.

Với những học sinh tử vong trong vụ cháy, Sở GDĐT Hà Nội đã giao Công đoàn ngành và chỉ đạo Phòng GDĐT quận Thanh Xuân, các đơn vị có liên quan thăm hỏi, lo hậu sự cùng gia đình.

Với những học sinh đang điều trị tại bệnh viện và cô giáo bị thương, sở và các đơn vị liên quan thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời. Những học sinh bị thương nhẹ, có thể bị ảnh hưởng tâm lý, Sở GDĐT Hà Nội cũng đã chỉ đạo các nhà trường phân công giáo viên hỗ trợ, kèm cặp.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img