Friday, June 21, 2024

Action Button trên iPhone 15 Pro có thể làm được những gì?

Nút Action Button của iPhone 15 Pro và 15 Pro Max được tích hợp đa dạng tính năng, hứa hẹn mang lại trải nghiệm tương tác thông minh và cá nhân hóa hơn.

Action Button trên iPhone 15 Pro có thể làm được những gì?

 

Bên cạnh cổng sạc USB-C, chipset A17 Pro hay khung viền Titanium thì nút Action Button cũng là một trang bị hoàn toàn mới có trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Action Button được xem là hướng đi thông minh của Apple, giúp người dùng iPhone khai phá nhiều tính năng, tiện ích mới hơn thay vì một chiếc cần gạt rung truyền thống.

Action Button trên iPhone 15 Pro Series là một thiết kế được lấy cảm hứng từ nút Action trên Apple Watch Ultra. Nút này được đặt ở vị trí khá thuận tiện ở cạnh trái của điện thoại (thay thế vị trí của cần gạt rung), cho phép người dùng nhanh chóng truy cập vào một số tính năng và ứng dụng nhất định chỉ với một thao tác ấn – giữ nút, mà không cần mở khóa màn hình. Khi kích hoạt nút này điện thoại sẽ có phản ứng rung nhẹ để báo hiệu cho người dùng tính năng năng đã được bật/tắt. Đặc biệt, Action Button còn góp phần tạo nên vẻ ngoài sang trọng cho thiết bị, đồng thời cải thiện khả năng chống nước và bụi nhờ thiết kế liền mạch, không khe hở.

Theo thiết lập mặc định, Action Button vẫn là một nút tắt tiếng. Người dùng có thể bấm một lần để chuyển thiết bị vào chế độ Im lặng, bấm thêm một lần nữa để chuyển về chế độ âm thanh.

Người dùng có thể khám phá nhiều tính năng mới bằng cách nhấn giữ vào Action Button. Khi đó, thiết bị sẽ chuyển đến tác vụ đã được cài đặt trước. Hiện Apple cung cấp 9 tính năng liên quan đến tính năng này bao gồm:

1. Truy cập nhanh

Khi lựa chọn tính năng này cho nút Action Button, người dùng sẽ được cung cấp khả năng truy cập nhanh chóng đến các tính năng quan trọng như VoiceOver (điều khiển bằng cử chỉ mà không cần nhìn màn hình), Zoom (tính năng thu phóng), Assistive Touch (bật nút Home ảo),… Nếu như trước đây, người dùng phải truy cập vào Ứng dụng Cài đặt > Trợ năng để bật các tính năng này thì bây giờ, với Action Button, bạn có thể sử dụng chúng một cách nhanh chóng chỉ với một lần nhấn nút – giữ nút.

Action Button trên iPhone 15 Pro có thể làm được những gì?

2. Kích hoạt phím tắt

Tính năng này cho phép người dùng kích hoạt bất kỳ phím tắt nào họ đã tạo hoặc tải xuống từ ứng dụng Phím tắt, giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc thực hiện các tác vụ cụ thể. Một số tính năng mà người dùng có thể gán phím tắt để mở nhanh bằng nút Action Button có thể kể đến như phát danh sách phát, gửi tin nhắn, điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà,…

3. Bật/tắt chế độ im lặng

Action Button thay thế vị trí của nút gạt rung và cũng sẽ đảm nhận luôn chức năng của công tắc này. Cụ thể, với Action Button, người dùng chỉ cần ấn và giữ nút để chuyển đổi giữa chế độ im lặng và chế độ âm thanh nhanh chóng.

4. Mở máy ảnh nhanh

Tính năng tích hợp này giúp bạn nhanh chóng mở máy ảnh ngay cả khi điện thoại đang khóa. Chỉ bằng một thao tác nhấn nút Action Button, người dùng có thể ngay lập tức truy cập vào camera để chụp ảnh hoặc quay video mà không cần thao tác mở khóa màn hình.

5. Bật/tắt đèn pin

Khi lựa chọn đèn pin là tính năng tùy chỉnh cho Action Button, người dùng chỉ cần ấn và giữ nút này để bật/tắt đèn flash. Tính năng này đặc biệt hữu ích trong các tình huống như mất điện đột ngột hoặc cần ánh sáng để chụp ảnh. Như vậy, thay vì phải mở điện thoại, sau đó truy cập vào Trung tâm điều khiển để bật/tắt các tính năng này, người dùng hiện chỉ cần ấn nút Action Button để kích hoạt.

Action Button trên iPhone 15 Pro có thể làm được những gì?

6. Bật/tắt chế độ lấy nét

Mặc dù người dùng có thể chạm vào màn hình để lấy nét một đối tượng nào đó nhưng thao tác này không thuận tiện với những người dễ bị run tay khi cầm máy chụp. Trong trường hợp đó, nút Action Button sẽ giúp bạn nhanh chóng bật chế độ tự động lấy nét, tạo sự linh hoạt trong việc chụp ảnh.

7. Kích hoạt kính lúp

Người dùng có thể sử dụng nút Action Button để kích hoạt tính năng kính lúp với mục đích là phóng to văn bản hoặc các vật thể nhỏ ở xung quanh mà bạn không nhìn rõ. Chức năng tích hợp này giúp tăng cường khả năng đọc và xem các chi tiết nhỏ trên màn hình, hỗ trợ hiệu quả cho những người dùng suy giảm thị lực trong các trường hợp cần thao tác gấp.

8. Kích hoạt tính năng dịch thuật

Dịch thuật là một trong những tùy chọn mà Action Button sẽ hỗ trợ cho người dùng iPhone 15 Pro Series vào năm nay. Chỉ với một thao tác ấn và giữ nút, điện thoại của bạn sẽ ngay lập tức khởi chạy ứng dụng Dịch và bắt đầu dịch cuộc trò chuyện hoặc văn bản. Hiện, ứng dụng này có thể dịch được nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

9. Bật chế độ ghi âm

Trên các phiên bản iPhone trước đó, để kích hoạt ghi âm, người dùng cần mở khóa màn hình, truy cập vào ứng Ghi âm và tiếp tục thao tác Tắt/Bật. Tuy nhiên, với Action Button trên iPhone 15 Pro Series, người dùng có thể nhanh chóng bật hoặc dừng chế độ ghi âm mà không cần mở điện thoại. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang gọi điện và muốn lập tức ghi âm đoạn hội thoại.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img