Wednesday, October 4, 2023

Mỹ họp bàn tìm cách giảm thiểu mối nguy từ trí tuệ nhân tạo

Các nhà lập pháp Mỹ đã tổ chức một cuộc gặp với nhiều đại gia công nghệ tại Đồi Capitol (trụ sở Quốc hội Mỹ) để thảo luận về trí tuệ nhân tạo.

Mỹ họp bàn tìm cách giảm thiểu mối nguy từ trí tuệ nhân tạo

 

Cuộc gặp được tổ chức trong bối cảnh các nhà lập pháp Mỹ đang tìm cách giảm thiểu mối nguy hiểm của công nghệ mới nổi, hiện đang bùng nổ cả về quy mô đầu tư và mức độ phổ biến.

Tham gia cuộc gặp với các nghị sĩ Mỹ là những gương mặt nổi bật trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như Giám đốc điều hành của nền tảng mạng xã hội X, tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành của Meta, Alphabet, Microsoft….

Các nhà lập pháp muốn có những biện pháp bảo vệ chống lại các hành vi giả mạo tiềm ẩn nguy hiểm như video không có thật, can thiệp bầu cử và những cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quan trọng.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp, tỷ phú Elon Musk đã kêu gọi tạo lập cơ chế trọng tài về AI bởi cần có cơ quan quản lý để đảm bảo việc sử dụng AI an toàn.

Tỷ phú Elon Musk nói: “Điều quan trọng đối với chúng ta là phải có trọng tài. Cơ quan quản lý sẽ đảm bảo rằng các công ty thực hiện các hành động an toàn và vì lợi ích của công chúng“.

Các nhà lập pháp cho biết, các bên đã đạt nhất trí chung về sự cần thiết phải có quy định của chính phủ về AI, có thể trước cuộc bầu cử Mỹ vào năm 2024.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img