Wednesday, October 4, 2023

Nga tố Ukraine nã tên lửa hành trình tấn công 2 tàu chiến tại Crimea

Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc các lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn vào cơ sở sửa chữa tàu thuyền của Nga ở Sevastopol, thuộc bán đảo Crimea vào ngày 13/8.

Đây được cho là cuộc tấn công mạnh nhất vào Sevastopol kể từ khi xung đột nổ ra. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng vũ trang Ukraine đã sử dụng 10 tên lửa hành trình và 3 xuồng không người lái tấn công xưởng đóng tàu Sergo Ordzhonikidze ở Sevastopol, nơi Nga sử dụng làm căn cứ sửa chữa cho Hạm đội Biển Đen.

Lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 7 tên lửa, còn tàu tuần tra Vasily Bykov đã phá hủy tất cả các xuồng không người lái của đối phương. Tuy nhiên giới chức Nga xác nhận vụ tấn công đã khiến 24 người bị thương, làm hư hỏng 2 tàu chiến Nga đang được sửa chữa tại ụ tàu. Một số blogger quân sự Nga cho biết, 2 tàu bị hư hại là tàu ngầm diesel-điện “Rostov-on-Don” và tàu đổ bộ lớn “Minsk”. Bộ Quốc phòng Nga cho biết hai tàu bị hư hỏng “sẽ được khôi phục hoàn toàn và sẽ tiếp tục được triển khai trong chiến đấu”.

Ông Mikhail Razvozhaev, Thống đốc Sevastopol do Nga bổ nhiệm cũng xác nhận xảy ra cuộc tấn công ở khu vực này. Hình ảnh và video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy nhiều đám khói lớn và đám cháy bốc lên sau các cuộc tấn công. Hãng thông tấn TASS của Nga cho biết, đã có 8 ngôi nhà bị hư hại trong vụ tấn công.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img