Wednesday, October 4, 2023

Trường mới 25 tỉ đồng vắng nhiều học sinh: Mùa mưa sẽ hỗ trợ xe đưa đón

Sau gần 2 tuần cho con nghỉ học để phản đối việc dồn ghép điểm trường tại xã Hòa Bắc (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), chính quyền địa phương cam kết sẽ bố trí ô tô đưa đón học sinh vào mùa mưa. Hiện đã có 37 học sinh đi học ở cơ sở trường mới.

Chiều 14.9, bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường tiểu học Hòa Bắc (xã Hòa Bắc, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), cho biết có 37/55 học sinh ở thôn Nam Yên đã đến Trường tiểu học Hòa Bắc (điểm trường mới) sau nhiều ngày nghỉ học.

“Trong số các em còn lại chưa tới lớp thì có hơn 10 em mắc bệnh đau mắt đỏ. Dự tính vài ngày tới đây, các em khỏi bệnh thì sẽ được gia đình đưa tới trường”, bà Xuân thông tin.

Trường mới 25 tỉ đồng vắng nhiều học sinh: Mùa mưa sẽ hỗ trợ xe đưa đón

Sau gần 2 tuần nghỉ học, đã có 37 học sinh điểm trường cũ đã đến Trường tiểu học Hòa Bắc để học

HUY ĐẠT

Phó hiệu trưởng phụ trách Trường tiểu học Hòa Bắc cho biết nhà trường và chính quyền cũng đang tiếp tục vận động những phụ huynh phản đối cho con sang điểm trường mới học tập. “Hiện đã bước vào tuần thứ 2 của năm học mới 2023-2024 nhưng các em vẫn còn vắng nhiều, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy và học. Bằng mọi cách, trong thời gian sớm nhất nhà trường và địa phương cố gắng vận động để các em đến trường”, bà Xuân nói.

Trường mới 25 tỉ đồng vắng nhiều học sinh: Mùa mưa sẽ hỗ trợ xe đưa đón

Trường tiểu học Hòa Bắc sẽ tổ chức học phụ đạo cho học sinh sau thời gian dài vắng học

HUY ĐẠT

Chiều cùng ngày, ông Tô Văn Hùng, Bí thư Huyện ủy Hòa Vang, cho biết hiện chính quyền địa phương và ngành chức năng đang khảo sát các trường hợp khó khăn để hỗ trợ phương tiện đến trường.

“Chúng tôi đã vận động kinh phí để mua khoảng 20-30 xe đạp trao cho các em làm phương tiện đến trường. Địa phương cũng sẽ thành lập quỹ để khi mưa bão thì sử dụng, bố trí ô tô đưa đón các em đến trường đảm bảo an toàn”, ông Hùng nói.

Trường mới 25 tỉ đồng vắng nhiều học sinh: Mùa mưa sẽ hỗ trợ xe đưa đón

Trước đó, nhiều phụ huynh không đồng ý chủ trương dồn ghép điểm trường nên đã cho con nghỉ học, chính quyền H.Hòa Vang nhiều lần tổ chức đối thoại nhưng bất thành

HUY ĐẠT

Liên quan đến việc phụ huynh yêu cầu giữ điểm trường cũ của Trường tiểu học Hòa Bắc tại thôn Nam Yên, ông Nguyễn Thúc Dũng, Phó chủ tịch UBND H.Hòa Vang, cho biết ngôi trường này sẽ được làm điểm sinh hoạt cộng đồng thôn Nam Yên hoặc sử dụng làm phòng chức năng cho trường mầm non.

Trường mới 25 tỉ đồng vắng nhiều học sinh: Mùa mưa sẽ hỗ trợ xe đưa đón

Trường tiểu học Hòa Bắc cơ sở mới tại thôn Phò Nam được đầu tư xây mới với kinh phí gần 25 tỉ đồng

HUY ĐẠT

Trước đó, như Báo Thanh Niên đã đưa tin, Trường tiểu học Hòa Bắc cơ sở mới tại thôn Phò Nam xây xong và đưa vào sử dụng trong năm học mới 2023-2024, chủ trương dồn ghép tất cả học sinh các điểm trường lẻ gồm thôn Nam Yên, An Định, Lộc Mỹ, Nam Mỹ.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh tại điểm trường thôn Nam Yên phản đối với việc sáp nhập vì cho rằng trường học mới quá xa, khi học sinh di chuyển sang trường mới (gần 2 km) sẽ gặp nguy hiểm vào mùa mưa bão.

Dù đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại giữa lãnh đạo H.Hòa Vang với phụ huynh, nhưng hai bên không tìm được tiếng nói chung khiến trường mới xây dựng gần 25 tỉ đồng vẫn vắng rất nhiều học sinh trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img