Wednesday, October 4, 2023

Từ 15.9, du khách không được mang đồ nhựa dùng một lần ra đảo Cô Tô

Để giữ môi trường cho hòn đảo tiền tiêu, từ ngày 15.9, người dân và du khách không được mang đồ nhựa dùng một lần ra đảo Cô Tô (Quảng Ninh).

Ngày 13.9, thông tin từ UBND H.Cô Tô (Quảng Ninh) cho biết, bắt đầu từ 15.9, địa phương này sẽ không cho người dân và du khách mang đồ nhựa dùng một lần ra huyện đảo.
Từ 15.9, du khách không được mang đồ nhựa dùng một lần ra đảo Cô Tô

Du khách không được mang đồ nhựa dùng một lần ra đảo Cô Tô

Ngoài ra, UBND H.Cô Tô cũng yêu cầu 100% các cơ quan, đơn vị, trường học, chợ, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các phương tiện tàu vận chuyển khách, vận chuyển hàng hóa, đánh bắt hải sản… trên địa bàn H.Cô Tô không được sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần (hộp nhựa, cốc nhựa, ống hút nhựa dùng một lần…) và các vật liệu có nguy cơ ô nhiễm môi trường biển kể từ thời gian trên.

Theo UBND H.Cô Tô, quy định trên nằm trong giai đoạn 2 của đề án số 175-QĐ/HU, ngày 4.6.2021 về huyện đảo Cô Tô không có rác thải nhựa.

Từ 15.9, du khách không được mang đồ nhựa dùng một lần ra đảo Cô Tô

Nhiều cá thể rùa biển quay trở lại sinh sống tại đảo Cô Tô

Trước đó, từ 1.9.2022 đến nay, H.Cô Tô đã triển khai giai đoạn 1 của đề án 175 bằng việc tuyên truyền, hạn chế người dân và du khách không mang túi nilon và đồ nhựa dùng một lần ra Cô Tô.

Sau một năm thực hiện thí điểm, nhận thức, thói quen, hành vi của nhân dân, du khách trong bảo vệ môi trường biển đảo đã có nhiều thay đổi và chuyển biến tích cực; ý thức được nâng lên rõ rệt. Đặc biệt, môi trường biển bước đầu được bảo vệ, một số loài như: rùa, vích, cá heo… đã quay trở về đảo sinh sống.

Để triển khai giai đoạn 2 được hiệu quả, H.Cô Tô yêu cầu các chủ tàu vận tải khách ký cam kết không để du khách mang đồ nhựa dùng một lần ra đảo; yêu cầu các tàu thuyền neo đậu tại cảng Cô Tô cũng thực hiện không sử dụng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần; không xả rác thải xuống biển.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img