Thursday, June 20, 2024

Apple đang chi hàng triệu USD mỗi ngày để phát triển AI

Mặc dù Apple đã từ lâu tích hợp AI vào sản phẩm của mình, nhưng “Táo khuyết” vẫn bị bỏ lại trong lĩnh vực AI tạo sinh – Generative A.I.

Apple đang chi hàng triệu USD mỗi ngày để phát triển AI

 

Mặc dù vẫn giữ thái độ thận trọng tách biệt hoàn toàn với nhiều công ty công nghệ khác đang gấp rút triển khai các dự án AI, Apple vẫn đang đầu tư hàng triệu USD mỗi ngày để đẩy mạnh phát triển trí tuệ nhân tạo. Một trong những mục tiêu lớn của Apple là giúp người dùng sử dụng những câu lệnh đơn giản để tự động hóa một chuỗi các tác vụ, vốn yêu cầu người dùng phải thực hiện từng thao tác đơn lẻ.

Apple cũng đang phát triển chatbot nhưng theo hướng phục vụ tương tác với những khách hàng sử dụng sản phẩm của Apple. Ngoài ra, “Táo khuyết” cũng đưa AI vào việc hỗ trợ tự động hóa các tác vụ nhiều bước với Siri dễ dàng hơn. Ví dụ, công nghệ này cho phép người dùng ra lệnh cho Siri tạo ra một tấm ảnh GIF từ loạt ảnh họ vừa chụp và gửi ngay cho một người trong danh bạ. Ở thời điểm hiện tại, người dùng iPhone phải thực hiện các thao tác trên một cách thủ công.

Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) mà Apple đang phát triển có tên gọi nội bộ là Ajax GPT. AI này được đào tạo “hơn 200 tỷ tham số” và mạnh hơn GPT-3.5 của OpenAI

Nguồn tin nội bộ cho biết, mục tiêu của Apple là cập nhật phiên bản Siri mới cho iOS 18 dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau. Siri sẽ tận dụng ứng dụng phím tắt sẵn có để thực hiện các loạt thao tác như đã nêu ở ví dụ trên.

Apple cũng đang nghiên cứu một AI huấn luyện viên sức khỏe có thể giúp bạn cải thiện thói quen tập thể dục, giấc ngủ và ăn uống có tên là Quartz. Quartz sẽ sử dụng AI và dữ liệu từ Apple Watch để đưa ra đề xuất và tạo các chương trình huấn luyện phù hợp với người dùng. Nhiều khả năng, dịch vụ này sẽ thu phí và được công bố trong vào năm 2024.

Đến nay, Apple vẫn đang lép vế trước sự xuất hiện của những chatbot tới từ những tập đoàn công nghệ hàng đầu: ChatGPT từ OpenAI, Bard từ Google và Bing AI từ Microsoft.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img