Wednesday, October 4, 2023

Bỉ xem xét rủi ro sức khỏe tiềm ẩn của iPhone 12

Ngày 15/9, Bỉ thông báo sẽ xem xét các rủi ro sức khỏe tiềm ẩn liên quan đến điện thoại iPhone 12 của Apple. Trước đó, Pháp đã ra lệnh ngừng bán iPhone 12 vì vi phạm giới hạn phơi nhiễm phóng xạ.

Bộ trưởng Ngoại giao về số hóa của Bỉ, Mathieu Michel cho biết, ông đã yêu cầu phân tích về mối nguy hiểm tiềm tàng của sản phẩm iPhone 12. Ở giai đoạn sau, cơ quan quản lý sẽ đánh giá tất cả điện thoại thông minh của Apple, cũng như các nhà sản xuất khác.

Cơ quan giám sát bức xạ của Pháp đã cấm bán iPhone 12 sau khi các cuộc thử nghiệm cho thấy điện thoại thông minh này đã vi phạm giới hạn phơi nhiễm bức xạ của Châu Âu. Phản đối phát hiện của Pháp, Công ty Apple cho biết, iPhone 12 ra mắt vào năm 2020 đã được nhiều cơ quan quốc tế chứng nhận là tuân thủ các tiêu chuẩn bức xạ.

Động thái của Pháp mở đường cho các lệnh cấm khác ở châu Âu. Đức nhấn mạnh, công việc ở Pháp có thể đóng vai trò là kim chỉ nam cho toàn bộ châu Âu. Đức sẽ xem xét vấn đề đối với thị trường Đức nếu quá trình ở Pháp tiến triển đầy đủ. Cơ quan giám sát kỹ thuật số Hà Lan sẽ yêu cầu Công ty Apple giải thích về kết quả thử nghiệm của Pháp, đồng thời nhấn mạnh “không có rủi ro an toàn cấp tính nào”.

Châu Âu là thị trường lớn thứ hai của Apple. Doanh thu bán hàng tại châu Âu của Công ty Apple đạt khoảng 95 tỷ USD vào năm ngoái. Ước tính, Apple đã bán được hơn 50 triệu chiếc điện thoại iPhone ở châu Âu vào năm 2022.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img