Wednesday, October 4, 2023

Câu chuyện về đội bóng có cái tên dài nhất thế giới

Một đội bóng thú vị đến từ giải vô địch các CLB phía Bắc xứ Wales nhưng lại được báo chí Tây Ban Nha nhắc đến khá nhiều trong thời gian qua, với cái tên vô cùng đặc biệt.

Câu chuyện về đội bóng có cái tên dài nhất thế giới

 

Clwb Pêl Droed Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch Football Club.

58 chữ cái, đó là số chữ cái có trong tên của một đội bóng đang thi đấu tại giải hạng 5 của xứ Wales, và cũng đưa đội bóng này xác lập kỷ lục là CLB bóng đá có tên dài nhất trên thế giới. 

Câu chuyện về đội bóng có cái tên dài nhất thế giới
 

Nguồn gốc của tên gọi kỳ lạ này bắt nguồn từ chính thị trấn mà đội bóng này được thành lập cách đây hơn 100 năm và người ta sẽ hiếm khi viết đầy đủ ra toàn bộ tên của đội bóng trừ khi có những hoạt động quan trọng, bởi cũng hiếm ai có thể nhớ rõ ràng tất cả số ký tự dài tới vậy. Thế nên đội bóng cũng có một tên gọi khác, để tiện hơn cho các cổ động viên mỗi khi ra sân, đó là CLB CPD Llanfairpwll.

Câu chuyện về đội bóng có cái tên dài nhất thế giới
 

Kể từ sau khi được chính thức góp mặt tại giải đấu hạng 5 của xứ Wales cách đây 3 năm, đội bóng này cũng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người hâm mộ trên khắp thế giới với cái tên vô cùng đặc biệt của mình. Thậm chí cũng chính cái tên thú vị này cũng đã giúp họ nhận được bản hợp đồng tài trợ từ giải VĐQG Tây Ban Nha với thời hạn 1 năm, nhằm quảng bá cho hình ảnh của giải đấu trong tương lai.

 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img