Wednesday, October 4, 2023

Nhiều HLV, VĐV Việt Nam tham gia chương trình huấn luyện đặc biệt nâng cao thành tích tại Mỹ

(Tổ Quốc) – Vào đầu tháng 9 vừa qua, nhiều HLV, VĐV Việt Nam tham gia chương trình huấn luyện đặc biệt nâng cao thành tích tại Mỹ.

(Tổ Quốc) – Vào đầu tháng 9 vừa qua, nhiều HLV, VĐV Việt Nam tham gia chương trình huấn luyện đặc biệt nâng cao thành tích tại Mỹ.

Với mong muốn tạo cơ hội cho huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV) Việt Nam được tham gia huấn luyện, đào tạo nâng cao về các phương pháp nhằm tối đa hóa hiệu suất, nâng cao thành tích thể thao, Herbalife Việt Nam đã tổ chức Chương trình huấn luyện đặc biệt tại trung tâm huấn luyện Proactive Sports Performance (ProActive), bang California, Mỹ (từ 27/08 đến 03/09/2023).

Trung tâm huấn luyện ProActive được vận hành từ năm 2021 với sự hợp tác và đầu tư từ Herbalife. Trung tâm đảm nhiệm vai trò huấn luyện thể lực, tăng cường hiệu suất thể thao và nâng cao thành tích cho các VĐV chuyên nghiệp; còn Herbalife tham gia với vai trò chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu. Sự kết hợp chuyên môn này trên thực tế đã giúp nhiều VĐV cải thiện hiệu suất, nâng cao thành tích.

Nhiều HLV, VĐV Việt Nam tham gia chương trình huấn luyện đặc biệt nâng cao thành tích tại Mỹ - Ảnh 1.

Đoàn tham gia chương trình bao gồm đại diện LĐBĐVN, Uỷ ban Olympic Việt Nam, các VĐV và HLV. Trong thời gian tham gia khóa huấn luyện, các thành viên được trực tiếp quan sát, thực hành đo đạc thông số; đánh giá và phân tích số liệu… bởi các chuyên gia thể thao và dinh dưỡng hàng đầu. Thông qua những bài kiểm tra về thể chất, thể lực, cũng như từ việc quan sát và trải nghiệm trực tiếp việc tập luyện tại trung tâm huấn luyện ProActive, các VĐV đã được hiểu thêm điểm mạnh, điểm yếu về thể chất, thể lực cũng như các vấn đề về dinh dưỡng của bản thân. Từ đó, họ được tập huấn những bài tập giúp khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh, từng bước nâng cao thành tích thể thao.

Nhiều HLV, VĐV Việt Nam tham gia chương trình huấn luyện đặc biệt nâng cao thành tích tại Mỹ - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN chia sẻ: “Cá nhân tôi thấy họ ứng dụng rất tốt khoa học kĩ thuật vào phát triển con người. Chuyến huấn luyện đem lại khá nhiều gợi ý mới mẻ và hữu ích cho kế hoạch phát triển thể lực bóng đá Việt Nam mà chúng tôi xây dựng trong thời gian tới”.

Năm nay, không chỉ dừng lại ở các hỗ trợ đó, Herbalife còn tiến thêm một bước: kết nối LĐBĐVN với trung tâm ProActive tại Mỹ, tạo điều kiện cho LĐBĐVN và một số HLV, VĐV khảo sát, nghiên cứu mô hình đào tạo kết hợp giữa khoa học về vận động và khoa học về dinh dưỡng trong tối ưu hiệu suất khi thi đấu nhằm nâng cao hiệu suất thể thao, tiến tới mục tiêu thăng hạng thành tích tại các giải đấu lớn, một hoạt động mà Herbalife đã luôn muốn thực hiện từ khi trở thành nhà tài trợ của LĐBĐVN

Bạch Dương

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img