Friday, June 21, 2024

Tổng thống Ukraine Zelensky sẽ tới Mỹ dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ tới Washington sau khi ông tham dự tuần lễ cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tuần tới, theo New York Times.

Việc ông Zelensky tham dự Tuần lễ cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã được thông báo, nhưng chuyến thăm Washington vẫn chưa được công bố chính thức.

AP dẫn một nguồn tin trong chính quyền Mỹ cho biết, ông Zelensky sẽ gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày 21/9.

Thông tin về việc ông Zelensky sẽ có chuyến thăm Washington và dự kiến gặp Tổng thống Biden tại Nhà Trắng vào tuần tới được đưa ra ngay sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngoài ra, ông Zelensky cũng sẽ thăm Quốc hội Mỹ. Chuyến thăm sẽ diễn ra trong bối cảnh Quốc hội Mỹ đang tranh luận về việc cung cấp 21 tỷ USD viện trợ quân sự và nhân đạo cho Ukraine. Có một số thông tin cho rằng chính quyền của Tổng thống Biden đang cân nhắc gửi thêm tên lửa mang đạn chùm cũng như Hệ thống tên lửa chiến thuật tầm xa lục quân (ATACMS) mà giới chức Ukraine cho là rất quan trọng đối với cuộc phản công.

Trước đó, NBC dẫn lời một quan chức giấu tên trong chính phủ Ukraine cho biết ông Zelensky dự định gặp ông Biden trong chuyến thăm Tuần lễ cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Quan chức này không nêu rõ chuyến thăm sẽ diễn ra bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York hay ông Biden sẽ tiếp nhà lãnh đạo Ukraine tại Washington.

Tổng thống Zelensky dự kiến sẽ có bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào sáng 19/9. Ngày hôm sau, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ tổ chức một cuộc họp về Ukraine, tuy nhiên cả Mỹ và Ukraine đều chưa xác nhận lãnh đạo các nước này có tham dự hay không.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img