Tuesday, July 16, 2024

Ukraine có thể đổi chiến thuật sau khi phá tuyến phòng thủ vòng ngoài của Nga

Sau khi chọc thủng phòng tuyến đầu tiên của Nga, quân đội Ukraine có thể nỗ lực làm hao mòn các lực lượng phòng ngự vững chắc của Nga để có thể hy vọng đạt bước ngoặt lớn.

Trong cuộc phản công đã bước sang tháng thứ 4, Ukraine vẫn đang tìm cách xuyên thủng tuyến phòng thủ của Nga. Tuy nhiên, nếu Ukraine muốn đạt được bước tiến lớn chứ không chỉ là giành lại quyền kiểm soát một số ngôi làng hoặc tiến được vài trăm mét mỗi ngày, Kiev phải nỗ lực nhiều hơn nữa mới có hy vọng đẩy lùi quân đội Nga ra khỏi lãnh thổ.

Để làm được điều này, Ukraine phải khiến các lực lượng Nga rút khỏi các công sự kiên cố, được biết đến với tên gọi “Phòng tuyến Surovikin”, cắt đứt nguồn tiếp tế và quân tiếp viện của Nga.

Quân đội Ukraine đã xâm nhập được tuyến phòng thủ đầu tiên của Nga ở miền Nam, nhưng hiện tại các lực lượng Nga vẫn chưa bị lung lay. Đầu tháng 9, Ukraine cho biết các lực lượng của Kiev hiện đang ở giữa lớp phòng tuyến thứ nhất và thứ hai quanh thị trấn Robotyne.

Sau khi chọc thủng phòng tuyến đầu của Nga, Ukraine đã đưa ra kế hoạch nhằm giành lại Crimea, tập trung vào 3 nhiệm vụ chính, bao gồm tấn công các mục tiêu quân sự của đối phương.

“Nếu các đơn vị của Nga có thể bị buộc phải bố trí lại, việc cần thời gian huấn luyện của quân đội có thể khiến lực lượng phòng thủ trở nên thiếu sự phối hợp hơn”, các chuyên gia của Viện Các quân chủng thống nhất Hoàng gia Anh (RUSI) cho biết trong một báo cáo mới nhất.

Trong khi đó, quân đội Nga tiếp tục thiết lập các hệ thống chiến hào phức tạp được gài vô số quả mìn và được pháo binh và trực thăng tấn công hỗ trợ. Tuyến phòng thủ vững chãi này đã gây ra tổn thất nặng nề cho các lữ đoàn tấn công Ukraine.

Business Insider dẫn báo cáo của RUSI chỉ ra rằng, yếu tố quan trọng và khó nắm bắt nhất là đánh giá sức mạnh của các đơn vị của quân đội Nga. Hệ thống phòng thủ của Nga ở Ukraine có thể bị mỏng đi và Ukraine có cơ hội tiến lên phía trước nhưng không chắc chắn là vào thời điểm nào.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi