Monday, April 15, 2024

Vụ cháy chung cư ở Hà Nội: 13 học sinh tử vong, ngành giáo dục kêu gọi quyên góp

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tính đến ngày 14.9, đã có 1 giáo viên và 29 học sinh là nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân.

Trong đó, có 13 học sinh tử vong. Các giáo viên và học sinh còn lại bị thương ở nhiều mức độ khác nhau. 

Ngay sau đó, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đã phát động toàn ngành chia sẻ, ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư.

Ban lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng cán bộ, giáo viên thuộc công đoàn ngành giáo dục Hà Nội đã phát động các hoạt động quyên góp.

Vụ cháy chung cư ở Hà Nội: 13 học sinh tử vong, ngành giáo dục kêu gọi quyên góp

Giám đốc Trần Thế Cương và lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội ủng hộ các nạn nhân là giáo viên, học sinh trong vụ cháy chung cư mini

Việc ủng hộ này sẽ được các trường học tiếp tục mở rộng triển khai. Tổng số tiền ủng hộ bước đầu nhận được trong sáng nay là 180 triệu đồng.

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đến các bệnh viện thăm hỏi, động viên và chia sẻ với những gia đình học sinh, giáo viên đang điều trị. 

Trước đó, trưa ngày 13.9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thị sát hiện trường và vào Bệnh viện Bạch Mai thăm nạn nhân vụ cháy chung cư đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn Q.Thanh Xuân (Hà Nội).

Với những học sinh tử vong trong vụ cháy, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã giao Công đoàn ngành và chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, các đơn vị có liên quan thăm hỏi, lo hậu sự cùng gia đình.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng TP.Hà Nội xác định 56 người tử vong, trong đó có 13 trẻ em, ở vụ cháy chung cư phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Ninh an như mộng
Chuyện gì khó có má lo
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img