Sunday, October 1, 2023

Adobe Firefly trả tiền để người dùng huấn luyện AI

Mới đây, Adobe đã ra mắt ứng dụng web Firefly và chính thức thông báo sẵn sàng trả tiền và trao quyền cho các nhà sáng tạo huấn luyện AI này.

Adobe Firefly trả tiền để người dùng huấn luyện AI

 

Mới đây, Adobe chính thức thông báo ra mắt ứng dụng web Firefly với nhiều tính năng đặc biệt và chiến lược cụ thể trong việc trao quyền cho nhà sáng tạo huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI).

Khi làn sóng AI bùng phát, nhiều nghệ sĩ cảm thấy bất mãn khi chất xám của họ được dùng để huấn luyện trí tuệ nhân tạo có khả năng thay thế họ trên thị trường lao động. Vào thời điểm Adobe trình làng Firefly, cộng đồng người dùng các dịch vụ từ Adobe cũng đã lên tiếng về những tác động tiêu cực mà AI mang lại cho họ.

OpenAI và Microsoft cũng phải đối mặt với những vụ kiện tập thể cho rằng các mô hình trí tuệ nhân tạo đã vi phạm quyền riêng tư của người dùng.

Adobe đã cam kết bảo vệ bản quyền tác phẩm của nghệ sĩ bằng cách đào tạo Firefly bằng các tài liệu, tác phẩm nghệ thuật hết hạn bản quyền, hoặc hình ảnh từ Adobe Stock của chính công ty và những nội dung được cấp phép truy cập. Ngoài ra, người dùng cũng có thể cho phép Firefly “học hỏi” từ những sáng tạo của họ hoặc chọn tính năng “Do Not Train” (Không đào tạo)

Để giữ chân người dùng, Adobe cam kết trả một khoản phí cho những người dùng Adobe Stock tham gia vào quá trình đào tạo Firefly. Phần thưởng sẽ khác nhau tùy vào tổng số hình ảnh mà người dùng đăng tải trên Adobe Stock. Số tiền sẽ được chi trả mỗi năm một lần. Hiện nay, Adobe chưa cung cấp thêm thông tin về số tiền thưởng hay hạn mức mà một người có thể nhận được từ tập đoàn là bao nhiêu.

Adobe Firefly trả tiền để người dùng huấn luyện AI

Kể từ tháng 3/2023, Adobe đã lần lượt tích hợp Firefly vào các ứng dụng có sẵn của tập đoàn. Đến tháng 5, Adobe kết hợp công cụ AI này vào phần mềm Adobe Photoshop với tính năng “Generative Fill” bao gồm 3 chức năng: điền tự động, thêm và thay thế vật thể và điều chỉnh bối cảnh.

Sau đó, Firefly được đưa vào phần mềm Adobe Illustrator. Tính năng “Generative Recolor” sẽ giúp người dùng tô màu các vector chỉ bằng các câu lệnh đơn giản. Để sử dụng, người dùng chỉ cần chọn phần vector mong muốn, sau đó nhập câu lệnh và bấm “Generate”. Không chỉ yêu cầu các màu sắc cụ thể như xanh, đỏ, tím, vàng, người dùng còn có thể sử dụng các câu lệnh miêu tả cảnh quan, phong cách… Phần mềm sẽ cho ra 3 kết quả để người dùng thỏa thích lựa chọn.

Firefly cũng được tích hợp vào Bard – chatbot AI trò chuyện, tìm kiếm thông tin được phát triển bởi Google.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img