Wednesday, October 4, 2023

Apple sẽ tung bản cập nhật khắc phục vấn đề bức xạ iPhone 12

Để tránh việc thu hồi tất cả sản phẩm iPhone 12 bán ở Pháp, Apple đã thông báo rằng họ sẽ khắc phục vấn đề tiếp xúc với bức xạ bằng một bản cập nhật.

Trước khi bản cập nhật được phát hành, người tiêu dùng không thể mua iPhone 12 ở Pháp sau khi cơ quan quản lý nước này áp dụng lệnh cấm tạm thời. Cơ quan tần số quốc gia (ANFR) của Pháp cho biết iPhone 12 vượt quá Tỷ lệ hấp thụ cụ thể (SAR) được phép đối với phơi nhiễm RF.

Apple phủ nhận tuyên bố này và nói rằng họ sẽ phản đối kết quả thử nghiệm của ANFR. Công ty cũng cho biết họ đã cung cấp cho cơ quan này tài liệu từ nhiều cơ quan quản lý quốc tế, tất cả đều cho biết Apple tuân thủ các giới hạn. Nhưng giờ đây, Reuters báo cáo rằng Apple sẽ phát hành bản cập nhật cho iOS để giải quyết những lo ngại của Pháp.

“Chúng tôi sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm cho người dùng ở Pháp để phù hợp với giao thức được các cơ quan quản lý của Pháp sử dụng. Chúng tôi mong đợi iPhone 12 tiếp tục có mặt tại Pháp”, Apple cho biết trong một tuyên bố được Reuters thu thập.

Sau khi thông tin được đăng tải, ANFR cho biết họ chuẩn bị nhanh chóng thử nghiệm bản cập nhật này. Nếu iPhone 12 vượt qua bài kiểm tra, Pháp sẽ dỡ bỏ lệnh cấm.

Mặc dù ANFR không cung cấp thông tin chi tiết về phương pháp thử nghiệm điện thoại nhưng mối lo ngại của họ đã khiến Bỉ cũng phải điều tra. Người phát ngôn của nước này cho biết bản cập nhật được hoan nghênh nhưng việc thử nghiệm sẽ tiếp tục.

Ngay cả khi thử nghiệm của Pháp chính xác, vẫn chưa bao giờ có bất kỳ nguy cơ gây thương tích nào cho người dùng. Các giới hạn pháp lý được đặt ra rất thấp so với bất kỳ ngưỡng nào về thiệt hại có thể xảy ra và kết quả là 5,4 W/kg mà vòng thử nghiệm mới được cung cấp chỉ vượt quá một chút so với 4 W/kg – vốn là tiêu chuẩn pháp lý cho thử nghiệm chỉ số SAR tại đây.

Trước đó, cơ quan này cho biết việc kiểm tra được thực hiện từ khoảng cách 5 cm là nằm trong giới hạn pháp lý. Dù vậy, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định rõ ràng rằng không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy bức xạ điện thoại có thể làm hỏng mô ở bất kỳ mức độ nào.

WHO cho biết: “Xét đến mức độ phơi nhiễm rất thấp và kết quả nghiên cứu thu thập được cho đến nay chỉ ra rằng không có bằng chứng khoa học thuyết phục nào cho thấy tín hiệu RF yếu từ các trạm cơ sở và mạng không dây gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe”. Đây cũng là thông tin được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ủng hộ.

Về phần mình, Apple cảm thấy lo ngại phải thu hồi tất cả các mẫu iPhone 12 đã bán hơn là việc tiếp tục bán thiết bị này. Sau khi ra mắt iPhone 15 vào ngày 12/9/2023, Apple đã ngừng bán iPhone 12.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img