Thursday, July 25, 2024

”Bông cánh cò” đánh dấu khởi đầu tốt đẹp của Sân khấu Hồng Vân

Tối 16.9, NSND Hồng Vân khai trương sân khấu mới của mình tại Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM (643 Điện Biên Phủ, Q.3) bằng vở nhạc kịch Bông cánh cò (tác giả: nhạc sĩ NSƯT Bắc Sơn, đạo diễn: Lê Nguyễn Tuấn Anh). Một vở diễn cảm động với sự tham gia đặc biệt của ca sĩ Cẩm Ly trong vai nữ chính.

 

Cẩm Ly bén duyên sân khấu từ nhiều năm trước trong vở kịch May mắn thành sao và vở cải lương Lan và Điệp, nay chị trở lại với vai cô Tư Liễu trong vở Bông cánh cò, một dạng đào thương có hoàn cảnh éo le lấy nước mắt khán giả, xem ra vô cùng thích hợp. Với chất hiền lành, mộc mạc thật ngoài đời, Cẩm Ly vào vai cứ như là “không diễn”, khiến người xem “thương” thật sự. Khán giả hâm mộ Cẩm Ly rất đông, nhiều người bao xe từ miền Tây lên xem chị diễn, rồi đi về trong đêm.

NSND Hồng Vân và ca sĩ Cẩm Ly trong vở Bông cánh cò

NSND Hồng Vân cũng khá lâu mới trở lại diễn kịch vì chị bận “làm bầu” sân khấu, bận công tác đào tạo diễn viên trẻ, rồi tham gia đóng hàng loạt phim truyền hình. Nhưng trong Bông cánh cò, Hồng Vân đã chứng tỏ mình diễn vẫn rất “bén”, phối hợp với người bạn thân là nghệ sĩ Thanh Thủy thật ăn ý, tung hứng cho nhau làm nên những tràng cười liên tục. Mảng miếng hài của hai người đều đằm thắm, cao tay, không cần lạm dụng hình thể, bởi họ đang thể hiện nhân vật bà ngoại, bà nội trong một câu chuyện rất bi, không thể nào “quậy” dễ dãi được. Chính trong cái bi mà lẩy ra được cái hài, đó thực sự là “tay nghề” của hai nghệ sĩ “gừng già” duyên dáng này. Những người bà, người mẹ luôn dành tất cả yêu thương cho con cháu, họ lắt lay tội nghiệp giữa ích kỷ và cao thượng, giữa hy sinh và níu kéo, làm khán giả chảy nước mắt.

Nhạc sĩ Bắc Sơn đã chọn một câu chuyện ở làng quê heo hút miền Tây để có thể cài những ca khúc của mình vào đó. Còn thương rau đắng mọc sau hè, Em đi trên cỏ non, Bông bí vàng, Sa mưa giông, Bông bưởi hoa cau, Đêm nghe bài vọng cổ… đều được các diễn viên hát live nên thấm thía, xúc động. Đạo diễn cũng đã cố gắng chọn những diễn viên vừa diễn hay vừa có giọng hát tốt như Minh Luân, Thanh Duy, Tuấn Dũng, Lê Lộc, Hoàng Yến, Lạc Hoàng Long để đứng cùng Cẩm Ly, Hồng Vân, Thanh Thủy và họ hoàn toàn chinh phục khán giả.

 
 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Anh hùng phản hắc - SCTV9
Tình yêu đến cùng gió biển
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -SCTV bùng nổ Quý 3/2024 với ưu đãi nhân đôi