Wednesday, October 4, 2023

Cấp cứu thành công một thanh niên đang đạp xe bị đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vừa cấp cứu kịp thời, cứu sống một thanh niên bị đột quỵ khi đang đi xe đạp.

Cấp cứu thành công một thanh niên đang đạp xe bị đột quỵ

 

Thông tin từ các bác sĩ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đồng Nai chia sẻ, cách đây ít hôm vào buổi khuya, bệnh viện tiếp nhận nam bệnh nhân còn rất trẻ, 36 tuổi, bị đột quỵ. Khai thác tiền sử, bệnh nhân đang đạp xe đạp ở huyện Vĩnh Cửu thì đột ngột không thể điều khiển xe và ngã ra đường. Ngay lập tức, người nhà đã đưa bệnh nhân từ huyện Vĩnh Cửu xuống Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai. Tại đây, bệnh nhân đã được truyền thuốc tiêu sợi huyết và chuyển tiếp đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Cấp cứu thành công một thanh niên đang đạp xe bị đột quỵ

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai kiểm tra và tiến hành can thiệp cấp cứu bệnh nhân đột quỵ trẻ tuổi.

Bác sĩ Nguyễn Đình Quang, Trưởng khoa Nội thần kinh cho biết,:”Tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, bệnh nhân đang trong tình trạng nặng, liệt hoàn toàn nửa người trái và nói đớ. Các bác sĩ đã chụp phim và kết quả cho thấy, có 1 mạch máu lớn trên não bệnh nhân bị tắc.  Sau khi các bác sĩ can thiệp lấy huyết khối, mạch máu được tái thông, bệnh nhân hồi phục ngay.

Hiện bệnh nhân đã hồi phục, có thể sinh hoạt bình thường và được xuất viện, có thể về tiếp tục đạp xe nhưng phải uống thuốc dự phòng lâu dài cũng như có lối sống sinh hoạt lành mạnh để bảo vệ sức khỏe.

Cũng theo Bác sĩ Nguyễn Tất Trung, Phó phòng Hành chính – Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai: “Trường hợp bệnh nhân trẻ này khá đặc biệt vì lối sống sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên tập thể dục và chỉ hút thuốc lá rất ít nên sau khi đã cấp cứu ổn định, các bác sĩ sẽ theo dõi kĩ hơn để có thể tìm hiểu nguyên nhân đột quỵ vì sao trẻ như vậy. Qua đây, bác sĩ khuyến cáo, mọi người dân cần cẩn trọng với sức khỏe, đặc biệt hãy khám sức khỏe định kỳ, kiểm soát thật tốt các yếu tố nguy cơ và duy trì lối sống lành mạnh.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img