Wednesday, October 4, 2023

CEO MoMo đại diện Fintech Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao Việt Nam – Mỹ

Ông Nguyễn Mạnh Tường – CEO của MoMo là đại diện Fintech Việt Nam duy nhất tham gia Hội nghị cấp cao Việt Nam – Mỹ sáng 11.9 trong khuôn khổ chuyến thăm đầu tiên cấp nhà nước của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Việt Nam.

Hội nghị cấp cao Việt Nam – Mỹ về đầu tư và đổi mới sáng tạo do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng cùng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đồng chủ trì với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các bộ, ngành cùng doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm đầu tiên cấp nhà nước của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Việt Nam. Trong đó, CEO MoMo Nguyễn Mạnh Tường là đại diện Fintech Việt Nam duy nhất tham gia thảo luận tại hội nghị này.
CEO MoMo đại diện Fintech Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao Việt Nam - Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Tổng thống Joe Biden cùng đại diện lãnh đạo Việt Nam, lãnh đạo Mỹ chủ trì tại Hội nghị cấp cao Việt Nam – Mỹ về đầu tư và đổi mới sáng tạo

Nhiều tập đoàn trong nước như Vietnam Airlines, VinFast, BRG, Bitexco, MoMo, FPT, VNG cùng các công ty bán dẫn, hàng không hàng đầu của Mỹ như Tập đoàn Tài chính phát triển quốc tế Mỹ (US International Development Finance Corporation – DFC), Boeing, GlobalFoundries, Marvell, Intel, Amkor Technology và Google đã có các trao đổi cởi mở, thẳng thắn và thực chất về cơ hội hợp tác đầu tư. Trong đó, tập trung vào 4 lĩnh vực chính như công nghệ và đổi mới sáng tạo; đầu tư sản xuất; dịch vụ tài chính; thương mại, dịch vụ.

Phó chủ tịch HĐQT – CEO MoMo Nguyễn Mạnh Tường chia sẻ: “20 năm trước đây, tôi là một trong 17 người được chọn vào chương trình Học bổng VEF (Việt Nam Education Foundation Scholars) do chính phủ Mỹ tài trợ. Mục đích của chương trình này là đào tạo những nhà lãnh đạo tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ và khoa học. Khi đồng sáng lập MoMo cách đây 14 năm, tầm nhìn của tôi về MoMo đã được ảnh hưởng sâu sắc bởi xã hội không dùng tiền mặt mà tôi đã chứng kiến khi du học ở Mỹ. Hiện nay, hầu hết các lãnh đạo MoMo đều tốt nghiệp các trường đại học nổi tiếng Mỹ như Harvard, Columbia, Yale và Chicago. Đồng thời, các cổ đông lớn của chúng tôi cũng là các quỹ đầu tư tài chính lớn đến từ Mỹ, trong đó có Warburg Pincus, Goodwaters…”.

CEO MoMo đại diện Fintech Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao Việt Nam - Mỹ

CEO Nguyễn Mạnh Tường đại diện Fintech Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao Việt Nam – Mỹ sáng 11.9

Theo CEO MoMo, với nhân tài và nguồn vốn đến từ Mỹ, kết hợp cùng hàng loạt các quy định ưu đãi của chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển tài chính toàn diện đã tạo điều kiện cho công ty xây dựng được một nền tảng công nghệ sáng tạo và độc đáo, phù hợp với nhu cầu liên quan đến dịch vụ tài chính của người dân Việt Nam, giúp cải thiện cuộc sống của hàng triệu người dân thu nhập trung bình và thấp. “Chúng tôi rất mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ cả hai chính phủ để có thể thực hiện được mục tiêu của mình – đó là trở thành một nhân tố quan trọng, góp phần thúc đẩy nhanh chóng quá trình chuyển đổi số của nền kinh tế Việt Nam”, ông Nguyễn Mạnh Tường chia sẻ thêm.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img