Wednesday, October 4, 2023

Dịch bệnh bạch hầu tại Hà Giang diễn biến phức tạp

Hà Giang ghi nhận 9 ca mắc bệnh bạch hầu trong đó có 1 ca tử vong và hơn 100 trường hợp nghi mắc.

Dịch bệnh bạch hầu tại Hà Giang diễn biến phức tạp

 

Dịch bệnh bạch hầu tại Hà Giang diễn biến phức tạp và sẽ còn tiếp tục xuất hiện các ca bệnh mới. Đây là đánh giá của đoàn công tác Bộ Y tế khi giám sát, đánh giá công tác dự phòng, điều trị tại địa phương này.

Huyện Mèo Vạc là nơi ghi nhận số ca mắc bạch hầu cao nhất, với 7 ca, trong đó có 1 ca tử vong. Qua điều tra cho thấy tất cả những trường hợp này đều chưa tiêm vaccine phòng bệnh. Phát hiện sớm, cách ly, truy vết và điều trị kịp thời là những biện pháp đang được ngành Y tế Hà Giang thực hiện để ngăn dịch bệnh bạch hầu lây lan. Tuy nhiên, với địa hình núi đá hiểm trở, đi lại khó khăn, người dân hiểu còn rất mơ hồ về bệnh bạch hầu đã gây khó khăn trong phòng chống dịch. Mặt khác, nhiều trường hợp nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu đã trốn viện về nhà, đây cũng là nguồn lây nếu bệnh nhân dương tính.

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã cử một đoàn đến Hà Giang để giám sát, lấy mẫu và điều tra dịch tễ. Bộ Y tế cho biết, hiện có một đơn vị ủng hộ Hà Giang 10.000 liều vaccine phòng bạch hầu tiêm cho người từ 7 tuổi trở lên.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img