Wednesday, October 4, 2023

Ế, ngân hàng hạ giá loạt dự án của Tân Hoàng Minh

Dự án thuộc khu du lịch ở Phú Quốc của Tập đoàn Tân Hoàng Minh liên tục bị ế khiến ngân hàng phải hạ giá bán.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) – Chi nhánh Tràng An vừa thông báo bán đấu giá lần 4 khoản nợ được thế chấp bởi các lô đất thuộc dự án Khu du lịch Thiên Bảo Phú Quốc và Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải (Phú Quốc) thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Đây là tài sản đảm bảo cho các khoản vay của một số doanh nghiệp.

Cụ thể, ngân hàng này rao bán lần thứ 4 khoản nợ Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Mạnh Loan thế chấp 6 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Giá trị ghi sổ tính đến ngày 4.8 của khoản nợ hơn 105,3 tỉ đồng và ngân hàng bán giá khởi điểm 90 tỉ đồng.

Ế, ngân hàng hạ giá loạt dự án của Tân Hoàng Minh

Dự án du lịch tỉ USD ở Phú Quốc của Tân Hoàng Minh bị ngân hàng rao bán nhiều lần vẫn ế

Song song đó, Agribank chi nhánh Tràng An cũng công bố bán đấu giá lần thứ 4 khoản nợ của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Mivi Việt Nam thế chấp 4 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Giá trị ghi sổ tính đến ngày 4.8 hơn 52 tỉ đồng và giá bán khởi điểm gần 46 tỉ đồng. So với lần đấu giá gần nhất thì giá bán khởi điểm giảm hơn 6 tỉ đồng. 

Tương tự, khoản nợ của Công ty CP Hạ tầng cảnh quan Green-Art thế chấp 3 quyền sử dụng đất và tài sản cũng được ngân hàng này rao bán lần thứ 4 với giá trị ghi sổ tính đến ngày 4.8 gần 38 tỉ đồng, giá khởi điểm 33 tỉ đồng. 

Hay dự án Khu du lịch Thiên Bảo Phú Quốc cũng được thế chấp cho khoản vay của Công ty TNHH Dịch vụ xây dựng Xuân Nam tại ngân hàng Agribank với số nợ đến hiện tại gần 46 tỉ đồng và được rao bán đấu giá lần 4 với khởi điểm 39,98 tỉ đồng.

Khoản nợ của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu – Đầu tư kinh doanh và Dịch vụ thương mại Hà Nội có giá trị ghi sổ tính đến ngày 4.8 gần 63 tỉ đồng và giá khởi điểm gần 54 tỉ đồng.

Ngoài ra, Agribank – chi nhánh Trung Yên cũng vừa thông báo bán đấu giá lần 3 khoản nợ của các doanh nghiệp có liên quan đến Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Thứ nhất là khoản nợ của Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Hoàng Hải Phú Quốc có giá khởi điểm gần 253 tỉ đồng. So với lần đầu tiên, mức giá này đã giảm 29 tỉ đồng. Công ty Hoàng Hải Phú Quốc là thành viên thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Doanh nghiệp này hiện do Đỗ Hoàng Việt – con trai ông Đỗ Anh Dũng làm người đại diện theo pháp luật.

Công ty trên là chủ đầu tư dự án du lịch phức hợp Hoàng Hải – Hoàng Hải Complex (được quy hoạch trên tổng diện tích hơn 12 ha, gồm 12 lô đất khách sạn nghỉ dưỡng, 76 lô đất khách sạn phố và 2 lô đất thương mại dịch vụ. Dự án nằm trong Tổ hợp quần thể du lịch, giải trí quy mô gần 34 ha và hơn 20 km đường biển tại Bãi Trường, thuộc xã Dương Tơ, (Phú Quốc, Kiên Giang).

Thứ hai là khoản nợ của Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Quang Trung với giá khởi điểm gần 64 tỉ đồng, giảm hơn 7 tỉ đồng so với lần rao bán đầu tiên. Thứ ba là khoản nợ của Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Anh Thắng với giá khởi điểm gần 64 tỉ đồng, giảm 7 tỉ đồng so với lần rao bán đầu tiên. Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt – công ty con của Tân Hoàng Minh từng nắm tới hơn 98% vốn điều lệ.

Theo thông tin được Tập đoàn Tân Hoàng Minh công bố vào năm 2021, “Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ” tại Bãi Trường, Phú Quốc có tổng vốn đầu tư hơn 24.000 tỉ đồng (tương đương khoảng 1 tỉ USD). Dự án này còn được quảng cáo với tên D’Thiên Bảo. Dự án này được chính thức khởi công hồi cuối năm 2021 với quy mô 34 ha…

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img