Wednesday, October 4, 2023

Hội thảo và hợp tác phát triển CNTT&TT Việt Nam lần thứ 24 diễn ra tại Bình Định

Chiều 18/9, tại thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Hội thảo và hợp tác phát triển công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam lần thứ 24 năm 2023 với chủ đề “Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định”.

Hội thảo và hợp tác phát triển công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam lần thứ 24 năm 2023 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định từ ngày 21 đến 22/9/2023. Hội thảo có chủ đề “Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định”.

Hội thảo tập trung thảo luận về nội dung chuyển đổi số trong năm 2023. Đây là năm được chọn là Năm dữ liệu số quốc gia. Chủ đề, nội dung tham luận trong hội thảo chủ yếu làm rõ định hướng của Đảng, Chính phủ, Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số, Bộ Thông tin và Truyền thông và các bộ, ngành liên quan trong thời gian tới. Trong đó, cấp Trung ương sẽ trao đổi về Chính phủ số – những thành tựu đạt được, các giải pháp cho giai đoạn 2020-2025, định hướng đến 2030; Cơ sở dữ liệu quốc gia tạo nền tảng phát triển chính phủ số, kết nối các ứng dụng cấp quốc gia và địa phương; Các tỉnh, thành tập trung trao đổi về định hướng xây dựng kho dữ liệu, Trung tâm dữ liệu dùng chung, liên ngành cấp tỉnh; vấn đề chia sẻ, kết nối dữ liệu từ các cơ sở dữ liệu quốc gia phục vụ nhiệm vụ xây dựng Kho dữ liệu dùng chung cấp tỉnh…

Tại Hội thảo lần này sẽ công bố báo cáo Việt Nam ICT Index năm 2022; công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc kết nạp Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định là thành viên Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung; ký kết các hợp tác giữa tỉnh Bình Định với cơ quan, đối tác về cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng.

Tại buổi họp báo, ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: “Chúng ta có 3 phiên thảo luận chuyên đề xung quanh dữ liệu số và các nền tảng chuyển đổi số phục vụ cho công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành. Hội thảo lần này có các bài tham gia của Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học và của một số doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu của quốc gia về tham thuận. Bên cạnh đó, hội thảo có các triển lãm về thành tựu về công nghệ thông tin giúp chúng ta cái nhìn tổng thể hơn về phát triển công nghệ thông tin.”

Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam là sự kiện có quy mô quốc gia do Hội Tin học Việt Nam phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố tổ chức hằng năm, luân phiên tại các địa phương. Năm 2023, tỉnh Bình Định được chọn đăng cai tổ chức Hội thảo hợp tác phát triển Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam lần thứ 24.

Hội thảo là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác phát triển Công nghệ thông tin – Truyền thông giữa các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng Chính quyền điện tử/chính quyền số hiện đại, đồng bộ, đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế – xã hội./.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img