Thursday, June 20, 2024

Một doanh nghiệp tự phá bỏ nhiều dãy nhà xây dựng không đúng quy hoạch

Ông Nguyễn Trường Hải và Công ty TNHH TM-DV-XD Bảo Trâm ở Bến Tre tự phá bỏ nhiều dãy nhà đã xây thô, phá bỏ gần 1 km đường đá xanh nội bộ, do bị kết luận xây dựng không đúng quy hoạch.

Liên quan thông tin “Bến Tre chỉ ra hàng loạt sai phạm đất đai ở H.Châu Thành”, ngày 17.9, ông Phạm Văn Sang, Chủ tịch UBND H.Châu Thành (Bến Tre), cho biết cá nhân ông Nguyễn Trường Hải và Công ty TNHH TM-DV-XD Bảo Trâm (Công ty Bảo Trâm, ở P.Phú Tân, TP.Bến Tre) do ông Hải làm giám đốc và là người đại diện theo pháp luật, đã tự phá bỏ các dãy nhà xây dựng với mục đích kinh doanh nhà ở thương mại (thuộc dự án Green House, đã xây xong phần thô) và gần 1 km đường nội bộ trên diện tích hơn 7.000 m2 thuộc đất nông nghiệp ở xã Sơn Hòa, H.Châu Thành.
Một doanh nghiệp tự phá bỏ nhiều dãy nhà xây dựng không đúng quy hoạch

Các dãy nhà 2 tầng đã xong phần thô của Công ty Bảo Trâm bị phá bỏ

Cá nhân ông Hải và Công ty Bảo Trâm bỏ chi phí để phá bỏ các tài sản nêu trên nhằm khôi phục hiện trạng ban đầu trước ngày 15.9 (thời hạn cuối cùng mà UBND H.Châu Thành cho phép tồn tại trước khi cưỡng chế phá bỏ) theo quyết định xử phạt của UBND H.Châu Thành. 

“Phía ông Hải và Công ty Bảo Trâm đã thực hiện đúng cam kết với UBND H.Châu Thành với thái độ rất hợp tác. Đây là tiền đề quan trọng để chúng tôi tiếp tục xử lý đối với 143 trường hợp là cá nhân, tổ chức còn lại đã phân lô, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp hiện hữu trên địa bàn huyện, đã được Thanh tra tỉnh Bến Tre chỉ ra hồi tháng 4”, ông Sang cho biết thêm.

Một doanh nghiệp tự phá bỏ nhiều dãy nhà xây dựng không đúng quy hoạch

Tuyến đường nội bộ được đào xới lên để khôi phục hiện trạng như trước khi xây dựng

Theo ông Sang, các tổ chức, cá nhân có sai phạm còn lại sẽ được UBND H.Châu Thành xem xét. Nếu thuộc trường hợp được chuyển mục đích sử dụng thành đất ở, sẽ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu thực hiện theo thủ tục chung. Các trường hợp xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp không đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của huyện, sẽ cương quyết xử lý đến khi khôi phục hiện trạng ban đầu của thửa đất.

Từ tháng 10.2020 – 5.2021, ông Nguyễn Trường Hải và Công ty Bảo Trâm đã xây dựng nhiều dãy nhà, nhiều tuyến đường nội bộ với mục đích kinh doanh. Công trình bị UBND H.Châu Thành phát hiện việc xây dựng khi chưa được cấp phép nên lập biên bản đình chỉ thi công chờ hướng xử lý của cấp có thẩm quyền.

Doanh nghiệp nóng vội triển khai?

Ngày 17.9, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Trường Hải, Giám đốc Công ty Bảo Trâm, cho biết do vị trí của dự án Green House tiếp giáp với QL57C và thời gian xin giấy phép đầu tư trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 nên doanh nghiệp có hơi nóng vội triển khai trong khi chờ xong thủ tục. 

Sau khi biết dự án không được chấp thuận, Công ty Bảo Trâm và cá nhân ông Hải đã thực hiện nghiêm chỉnh theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của H.Châu Thành. Chi phí xây dựng và phá bỏ 25 căn nhà cùng 960 m đường nội bộ hơn 10 tỉ đồng.

Cũng theo ông Hải, trong dự án Green House có hơn 5.600 m2 đất là đất ở tại nông thôn nên ông sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng để hoàn thiện nhà thương mại.

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Người trong mộng xuân khuê
Báo thù SCTV14
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img