Wednesday, October 4, 2023

VĐV thể hiện quyết tâm cao trước thềm ASIAD 19

(Tổ Quốc) – Trước thềm ASIAD 19, kỳ đại hội thể thao lớn nhất châu lục, các VĐV Việt Nam đều tỏ rõ quyết tâm mang về thành tích tốt nhất cho đoàn thể thao nước nhà.

(Tổ Quốc) – Trước thềm ASIAD 19, kỳ đại hội thể thao lớn nhất châu lục, các VĐV Việt Nam đều tỏ rõ quyết tâm mang về thành tích tốt nhất cho đoàn thể thao nước nhà.

Bày tỏ quyết tâm cao trước thềm ASIAD 19, nữ VĐV Taekwondo kỳ cựu Trương Thị Kim Tuyền cho biết: “Đây là kỳ ASIAD thứ 3 của tôi, hai kỳ đại hội trước, tôi chưa đạt được thành tích tốt nên sẽ cần cố gắng, đặt quyết tâm nhiều hơn để giành tấm huy chương cao nhất ở kỳ đai hội năm nay”.

Hiện tại, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đang tập theo giáo án huấn luyện từ chuyên gia Hàn Quốc. Theo chia sẻ của Kim Tuyền, các bài tập đều giúp VĐV Việt Nam có nền tảng thể lực lẫn kỹ thuật tăng dần, đảm bảo cho quá trình thi đấu. Bên cạnh đó, trong chuyến tập huấn Hàn Quốc vừa qua, toàn đội đã có cơ hội cọ xát với nhiều vận động viên chất lượng của Hàn Quốc.

VĐV thể hiện quyết tâm cao trước thềm ASIAD 19 - Ảnh 1.

VĐV Bạc Thị Khiêm, một trong hai VĐV vinh dự cầm cờ của Đoàn TTVN

Về phần mình, với vinh dự là một trong hai VĐV cầm cờ của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19, VĐV Bạc Thị Khiêm (Taekwondo) chia sẻ: “Thật vinh dự cho cá nhân tôi khi được chọn là người cầm cờ cho đoàn tại ASIAD 19. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để có thể đem về vinh quang cho nước nhà”.

Nữ VĐV sinh năm 2000 cho biết thêm, nhằm có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu lớn nhất châu lục, toàn đội đã và đang tích cực tập thêm các kỹ thuật và thể lực, đồng thời tìm hiểu một số đối thủ thông qua băng hình.

“Quan trọng là bản thân tôi phải cố gắng hết mình. Tôi tự tin 80% cho đấu trường lớn nhất châu lục. Tháng vừa rồi, tuyển Taekwondo tập huấn một giải tại Hàn Quốc. Hiện tại toàn đội đều đang có sức khỏe và những chuẩn bị tốt chuẩn bị cho thi đấu. Ban huấn luyện đang góp ý và hỗ trợ tối đa cho chúng tôi” – Bạc Thị Khiêm chia sẻ.

Trong khi đó, là một trong những gương mặt trẻ lần đầu bước ra đấu trường châu lục, nữ xạ thủ Trịnh Thu Vinh (Bắn súng) chia sẻ: “Tôi khá hồi hộp vì đây cũng là kỳ ASIAD đầu tiên của mình. Tôi sẽ cố gắng vượt qua bản thân, có thể giành thành tích tốt nhất cho thể thao Việt Nam”.

VĐV thể hiện quyết tâm cao trước thềm ASIAD 19 - Ảnh 2.

Các VĐV đều thể hiện quyết tâm cao tại kỳ ASIAD 19 tới đây

Nữ xạ thủ thuộc biên chế Bộ Công An cho biết, khả năng giành huy chương của bản thân hiện ở mức 50%. Bên cạnh đó, Thu Vinh cũng cho rằng, tâm lý hiện đang là vấn đề lớn cô cần cải thiện trong lần đầu “bơi ra biển lớn”.

“Nếu tôi chiến thắng được bản thân thì có thể chiến thắng tất cả. Đối thủ ở ASIAD và thế giới gần như ngang nhau về trình độ. Bản thân mình cố gắng cũng sẽ được như họ. Việc giành suất tham dự Olympic vừa rồi với tôi vừa là áp lực nhưng cũng là động lực giúp tôi cố gắng thi đấu tốt ở ASIAD 19. Ngoài tâm lý, tôi còn phải chuẩn bị thể lực thật tốt” – Trịnh Thu Vinh chia sẻ.

Trở lại đấu trường đỉnh cao sau 4 năm bị cấm thi đấu, đô cử Trịnh Văn Vinh (Cử tạ) cho hay: “Đây là lần thứ 2 tôi dự ASIAD, mục tiêu của tôi luôn là cố gắng hết mình đạt thành tích cao nhất và giành huy chương về cho đoàn thể thao Việt Nam. Mỗi lần dự lễ xuất quân tôi đều cảm thấy hào hứng, nhiệt huyết hơn để chuẩn bị cho giải đấu”.

Theo đánh giá của Trịnh Văn Vinh, tại ASIAD 19, các VĐV đến từ Trung Quốc và Indonesia sẽ là những đối thủ đáng gờm. Để đạt được thành tích tốt nhất, các đô cử của Việt Nam sẽ cần cố gắng hoàn thiện nhiều hơn và vượt qua khó khăn của bản thân.

Bạch Dương

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img