Sunday, October 1, 2023

19 phim tài liệu đặc sắc trong Liên hoan phim châu Âu – Việt Nam

Sáng 18.9, tại Hà Nội đã diễn ra gặp gỡ báo chí thông tin về Liên hoan phim tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 13. Liên hoan phim năm nay quy tụ các tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc đến từ nước chủ nhà Việt Nam và 7 quốc gia khác tham dự, tập trung khai thác nhiều đề tài hấp dẫn.

 

Liên hoan phim tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 13 được tổ chức nhằm tiếp tục thúc đẩy hoạt động giao lưu văn hóa giữa các nước EU và Việt Nam. Liên hoan phim tài liệu châu Âu – Việt Nam do Hiệp hội Các viện văn hóa và đại sứ quán các nước châu Âu (EUNIC) phối hợp với Hãng phim Tài liệu và khoa học T.Ư thực hiện.

19 phim tài liệu đặc sắc trong Liên hoan phim châu Âu - Việt Nam

Gặp gỡ báo chí thông tin về Liên hoan phim tài liệu châu Âu – Việt Nam diễn ra sáng 18.9

Liên hoan phim năm nay quy tụ 19 tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc, trong đó có 7 phim quốc tế Áo, Bỉ (Wallonia – Bruxelles), Đức, Ý, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Phần Lan và 12 phim Việt Nam. Trong đó, có 9 phim của Hãng phim Tài liệu và khoa học T.Ư và 3 phim của các tác giả độc lập.

Các bộ phim được công chiếu miễn phí tại Hãng phim Tài liệu và khoa học T.Ư (465 Hoàng Hoa Thám, Q.Ba Đình, Hà Nội) gồm: Kẻ thù của tôi, bạn của tôi (phim Việt Nam, đạo diễn Phạm Hồng Thăng, Dương Văn Huy); Phía trên những đám mây (phim Việt Nam, đạo diễn Đào Duy Từ, Lê Anh Tuấn); Tội ác phía sau lòng tin (phim Việt Nam, đạo diễn Hoàng Dũng, Trần Xuân Chung); Cô gái mang tên Tania (phim Bỉ, đạo diễn Mary Jimenez, Bénédicte Liénard); Những người kiên định (phim Đức, đạo diễn Jtorsten Korner)…

Đến với Liên hoan phim tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 13 năm nay, công chúng yêu điện ảnh sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc, nhiều bộ phim đã giành được giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế và Việt Nam. Đề tài của các bộ phim được khai thác đa dạng, tập trung vào các chủ đề: biến đổi khí hậu, giải phóng phụ nữ, bảo vệ và chung sống hòa bình với thiên nhiên, những rủi ro của thời đại số… 

Thông qua các bộ phim, khán giả có dịp tìm hiểu về văn hóa, con người, xã hội Việt Nam cũng như của các nước khác.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và khoa học T.Ư, cho biết mỗi buổi chiều, khán giả sẽ được thưởng thức một bộ phim tài liệu của Việt Nam và một phim tài liệu nước ngoài. Liên hoan cũng giới thiệu những bộ phim tài liệu của các tác giả độc lập người Việt Nam.

“Mỗi bộ phim tham dự liên hoan phim năm nay tuy mang thông điệp riêng, nhưng tựu chung, khán giả yêu điện ảnh tài liệu sẽ có cơ hội để khám phá thêm về đất nước, con người và những nền văn hóa khác nhau”, ông Tuấn chia sẻ.

Liên hoan phim tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 13 diễn ra đồng thời từ ngày 22 – 28.9 tại Hà Nội và TP.HCM.

 
 

 

 

 

PHIM ĐẶC SẮC
Chó cưng của tôi - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB
spot_img
TIN MỚI NHẬN
TIN LIÊN QUAN
- Quảng Cáo -spot_img